Pháp Luật Plus - Tuyên Quang: Phạt 90 triệu đồng đối với công ty gây ô nhiễm môi trường

Tuyên Quang: Phạt 90 triệu đồng đối với công ty gây ô nhiễm môi trường

0
Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang vừa phạt số tiền trên đối với Công ty cổ phần Hồ Toản.

Theo đó, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang đã có quyết định số 04/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với công ty trên có trụ sở tại thôn 14, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang).

Ho Toan

Một góc trang trại bò sữa của Công ty cổ phần Hồ Toản - đơn vị vừa bị xử phạt.

Quyết định nêu, Công ty cổ phần Hồ Toản đã vi phạm các quy định về thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường và yêu cầu trong quyết định báo cáo đánh giá tác động môi trường được quy định tại điểm g, Khoản 1, Điều 9 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Cụ thể, tại biên bản kiểm tra ngày 2/7/2019 giữa Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND xã Mỹ Bằng đối với Công ty cổ phần Hồ Toản đã xác định công ty không thực hiện một trong các nội dung trong đánh giá báo cáo tác động môi trường như: Không xây dựng hệ thống thu gom rác thải chăn nuôi và nước mặt riêng biệt, chưa lắp đặt máy tách phân, không  quan trắc, giám sát môi trường định kỳ quý III và IV năm 2019 (2 đợt) và quý I và quý II năm 2019 (2 đợt) theo quy định, không lót đáy hồ điều hòa.

Công ty bị áp dụng hình thức xử phạt vi phạm hành chính 90 triệu đồng, buộc phải thực hiện đầy đủ nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Đồng thời, báo cáo kết quả về Sở Tài nguyên và Môi trường trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận quyết định này.

Phàn Họ - Khánh Ngân

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.