Tuyên Quang: Băng nhóm thực hiện gần 40 vụ trộm sa lưới

0
Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố, tạm giam băng nhóm thực hiện gần 40 vụ trộm xe liên tỉnh.

Ngày 25/5, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, cơ quan này đã khởi tố, tạm giam 10 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Các đối tượng đã gây ra gần 40 vụ trộm cắp xe máy tại các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ và Vĩnh Phúc.

anh

Đối tượng Phạm Quang Hoài tại cơ quan công an.

Các đối tượng bị bắt giữ bao gồm: Phạm Quang Hoài (SN 1985), Nguyễn Văn Dũng (SN 1992), cùng trú tại huyện Sơn Dương; Nguyễn Thanh Tùng (SN 1987), trú tại TP Việt Trì (Phú Thọ); Nguyễn Thanh Tùng (SN 1990), trú tại huyện Ba Vì (TP Hà Nội); Trịnh Văn Tú (SN 1994), trú tại huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình); Vũ Văn Hải (SN 1991), trú tại huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) và các đối tượng cùng trú tại tỉnh Vĩnh Phúc là Tạ Đình Văn (SN 1993), Nguyễn Quang Huy (SN 1988), Phạm Văn Nam (SN 1978), Nguyễn Tiến Ninh (SN 1976).

Theo đó, từ tháng 2 đến tháng 4/2020, Công an huyện Yên Sơn, Công an huyện Sơn Dương và công an TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang liên tiếp nhận được đơn tố giác của người dân về việc mất trộm nhiều xe máy các loại.

Nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các đơn vị chức năng vào cuộc điều tra, xác minh cụ thể từng vụ án, tài sản bị chiếm đoạt.

Theo cơ quan công an, với thủ đoạn lợi dụng sơ sở, mất cảnh giác của bị hại để thực hiện hành vi phạm tội, từ tháng 2 đến tháng 4/2020 nhóm đối tượng này đã gây ra hơn 22 vụ trộm xe máy tại các địa bàn Tuyên Quang, Phú Thọ và Vĩnh Phúc với tổng trị giá khoảng 800 triệu.

Xe máy sau khi trộm được nhóm đối tượng này sẽ giao cho một đối tượng khác để làm giả hồ sơ hợp lý hóa phương tiện nhằm tìm cách tiêu thụ tài sản chiếm đoạt được.

Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

P. Họ

Bình luận

Bầu Đức: "Kiatisuk muốn vô địch là chuyện của anh ấy, tôi không muốn thế"

Vô địch V-League để tái ngộ Dusit ở AFC Champions League. Mặc dù vậy, bầu Đức vẫn không muốn nói về chuyện vô địch V-League.

Vẻ đẹp tươi tắn đầy sức sống của người mẫu đôi mươi Eloiza Farias

Cô gái tóc vàng hiện là một trong những "chân dài" sáng giá của làng mốt Brazil.

Rã băng cho du lịch

Chủ động tìm cách “phá băng” cho thị trường du lịch trong năm nay, nhất là cần tranh thủ thành quả chống dịch tốt của cả nước.

U22 Indonesia tuyên bố giành HCV SEA Games 31

Đội tuyển U22 Indonesia vừa đặt mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 31, diễn ra vào cuối năm nay tại Hà Nội.

Xem thêm