Pháp Luật Plus - Tuyên án tử hình kẻ vô cớ đâm chết người không quen biết

Tuyên án tử hình kẻ vô cớ đâm chết người không quen biết

0
Trong men say chếnh choáng, Nguyễn Đình Định đã vung dao đâm chết nam thanh niên không hề quen biết và hắn đã phải đền mạng cho hành vi của mình.

Ngày 6/1, tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử đối với bị cáo Nguyễn Đình Định (SN 1988) và Phùng Xuân Sơn (SN 1995), cùng trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội về tội danh giết người.

Trước đó, vào ngày 5/2/2015, HĐXX Sơ thẩm TAND phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Định mức án chung thân, bị cáo Phùng Xuân Sơn mức án 17 năm tù về tội danh nêu trên.

Về mặt bồi thương dân sự, bị cáo Nguyễn Đình Định bị buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 149 triệu đồng. Sau đó, các bị cáo đã kháng cáo xin giảm nhẹ mức hình phạt.

  Nguyễn Đình Định (áo xanh) và Phùng Xuân Sơn tại phiên tòa.

Nguyễn Đình Định (áo xanh) và Phùng Xuân Sơn tại phiên tòa.

Theo cáo trạng: Ngày 9/12/2013, anh Hà Đăng H. (SN 1982, ở thôn Thuần Lương, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ) làm bữa cơm mời một số người đến uống rượu, trong đó có Nguyễn Đình Định, Đặng Hồng Thành (SN 1987, ở cùng xã) và Phùng Xuân Sơn (SN 1995, thôn Quyết Tiến, xã Hữu Văn).

Trong lúc ăn uống, thấy Thành chửi đổng, Sơn đã gọi Thành ra ngoài góp ý và tát vào mặt. Sau đó, Thành, Sơn và những người còn lại tiếp tục uống rượu.

Đến thời điểm 20h cùng ngày, sau khi mọi người đã uống hết khoảng 3 lít rượu và ai nấy đều ngấm hơi men thì Định xin phép đưa một người bạn về trước. Sơn, Thành cũng đứng dậy đi theo.

Lúc Định nhìn lại thì đã thấy Sơn đánh Thành ngã trên đường đê. Được nhiều người can ngăn nên cả hai đã giãn ra. Khi đó, anh Dương Văn Thuật và Cao Văn Cảnh (SN 1986, cùng ở xã Hoàng Văn Thụ) cũng vừa đi đến.

Cho rằng anh Cảnh không can ngăn đánh nhau mà cố tình “thêm dầu vào lửa”, Định đã cầm dao đe dọa. Thấy sự việc căng thẳng, anh Thuật đã chạy đến can ngăn, nhưng Định vẫn kịp đâm một nhát trúng bụng Cảnh.

Sau đó, Định quay lại đâm nhiều nhát trúng ngực anh Thuật. Khi anh Thuật bỏ chạy, Định tiếp tục đuổi theo, đâm thêm nhiều nhát trúng lưng, khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu. Anh Cao Văn Cảnh bị đứt xương sườn X, đứt ngang cơ hoành trước trái, thương tật 5%.

Sau khi gây án, Định và Sơn bỏ chạy, khi chạy qua cầu Trần thuộc thôn Thuần Lương (xã Hoàng Văn Thụ), Định và Sơn vứt con dao gây án xuống mương nước.

Đến chiều 10/12, được sự vận động của cơ quan công an và gia đình, Định đã đến cơ quan Công an trình diện, khai nhận toàn bộ nội dung sự việc. Sơn cũng bị bắt sau đó.

Sau nhiều lần hoãn xét xử với lý do bị cáo ốm, ngày 6/1, phiên tòa cấp phúc thẩm tiếp tục được mở trở lại. Tại tòa, các bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và thành khẩn xin tòa giảm nhẹ mức hình phạt.

Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo Nguyễn Đình Định là vô cùng nghiêm trọng nên cần phải loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống xã hội để răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Vì vậy, sau khi xem xét, TAND cấp cao tại Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Định mức án tử hình. Bị cáo Phùng Xuân Sơn cũng bị TAND Cấp cao tuyên y án sơ thẩm với mức án là 17 năm tù.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

Hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò...

Văn Hậu sẽ có một tương lai... có hậu!

Nhiều người lại tin rằng, với trường hợp cầu thủ Đoàn Văn Hậu thì sẽ có một kết thúc có... hậu.

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.