Tuyên 2,5 năm tù đối với người đàn ông chống đối tại chốt kiểm dịch

0
Đây là vụ án thứ 2 được tòa án tại TP Đà Nẵng đưa ra xét xử liên quan đến các vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

TAND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, tuyên bị cáo Lưu Văn Chiến (37 tuổi, trú tại Na Rì, Bắc Kạn) 30 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ, quy định tại Khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự 2015.

84486638-AC38-4F43-93F4-03F261D56661.

Hình minh hoạ.

Đây là vụ án thứ 2 được tòa án tại TP Đà Nẵng đưa ra xét xử liên quan đến các vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Vào trưa 16/7, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 (Cục CSGT) phối hợp cùng lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm dịch gần cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Khi Lưu Văn Chiến điều khiển ôtô đến chốt, thượng úy Bùi Quang Thanh đề nghị tài xế trình bằng lái xe nhưng Chiến không tuân thủ. Bị cáo khai bằng lái của anh ta đã bị Công an tỉnh Hưng Yên tạm giữ nên không thể xuất trình. Sau đó, Chiến giật lại tập giấy tờ đã đưa cho CSGT và đóng cửa ôtô.

Thượng úy Thanh yêu cầu tài xế mở cửa nhưng người này không chấp hành mà đạp ga, hất văng CSGT ngã ra đường. Chiếc xe chạy được khoảng 7 m thì thượng úy Bùi Quang Thanh thoát khỏi đầu ôtô. Chiến lái xe bỏ chạy gần 5 km trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi thì bị CSGT giữ lại.

Sau khi lượng hình, HĐXX kết luận bị cáo phạm tội nguy hiểm, bất chấp pháp luật gây nguy cơ lớn trong việc lây lan dịch bệnh nên đưa ra phán quyết như trên.

Diệu Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế