Pháp Luật Plus - Tước giấy phép, phạt 25 triệu đối với xe khách 29 chỗ nhồi nhét 82 khách

Tước giấy phép, phạt 25 triệu đối với xe khách 29 chỗ nhồi nhét 82 khách

0
Trong quá trình kiểm tra xe khách lực lượng CSGT Đội 1-18 (Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện xe khách 29 chỗ nhồi nhét 80 hành khách.

Vào khoảng  9h40 sáng nay (1/4) trong quá trình tuần tra, kiểm soát các phương tiện giao thông trên tuyến Quốc lộ 18 tại km 85 +700 (thuộc phường Nam Khê, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), lực lượng CSGT Đội 1-18 phát hiện phát hiện xe ô tô Khách nhãn hiệu SAMCO gắn biển kiểm soát 34B 01506 loại xe 29 chỗ ngồi, di chuyển hướng Quảng Yên - Đông Triều có dấu hiệu chở quá số người quy định.

Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện vi phạm (Ảnh do lực lượng CSGT đội 1-18 cung cấp).
Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện vi phạm (Ảnh do lực lượng CSGT đội 1-18 cung cấp).

Ngay lập lập tức, các chiến sĩ thuộc Đội 1-18 đã ra hiểu lệnh dừng xe để kiểm tra. Qua quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 82 người (chở quá 50 người so với qui định). Người điều khiển chiếc xe này là tài xế Bùi Duy Thanh (SN 1986) trú tại: Phường Trần Phú, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Các hành khách đi trên chiếc xe này được bố trí một xe khách để đảm bảo cuộc hành trình (Ảnh do CSGT cung cấp).
Các hành khách đi trên chiếc xe này được bố trí một xe khách để đảm bảo cuộc hành trình (Ảnh do CSGT cung cấp).

Sau khi kiểm tra, Tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi vi phạm chở quá số người quy định trên 100% và bố trí phương tiện chuyển hành khách chở quá theo quy định.

“Sau khi tiến hành kiểm tra phát hiện chiếc xe chở gấp 3 lần số người quy định, chúng tôi đã tiến hành lập biên bản đồng thời xử phạt tước giấy phép lái xe và xử phạt 25 triệu đồng với hành vi vi phạm của nhà xe này”, một cán bộ thuộc đội CSGT Đội 1-18 cho hay.

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.