Pháp Luật Plus - Tung tin về việc sử dụng nước 7 màu chữa được Covid-19, người phụ nữ bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Tung tin về việc sử dụng "nước 7 màu" chữa được Covid-19, người phụ nữ bị xử phạt 7,5 triệu đồng

0
Với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bà T.Th.H.L đã bị lực lượng chức năng xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng Công an tỉnh Lâm Đồng, ngày 25/11, đơn vị này vừa tiến hành xử phạt 7,5 triệu đồng đối với bà T.Th.H.L., chủ tài khoản Facebook 'TT.H.L' (trú tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Bà T.Th.H.L bị xử phạt về việc đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19, gây hoang mang dư luận.

11

Bà T.Th.H.L bị lực lượng chức năng xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng.

Cụ thể, theo nội dung sự việc, từ tháng 5/2021, bà T.Th.H.L. đăng tải trên trang Facebook cá nhân nhiều bài viết giới thiệu một phương pháp chữa trị COVID-19 bằng “nước bảy màu”. Bà này còn tạo lập, quản trị nhóm Facebook có tên “Hạt đất 7 màu”, thường xuyên đăng tải các nội dung cho rằng "kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Lâm Đồng là do công sức “gia đình tâm linh” của bà thực hiện...

Tại buổi làm việc với cơ quan điều tra, bà T.Th.H.L. trình bày, thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19, “nước bảy màu” có thể chữa COVID-19 là do bà tự nghĩ ra, đăng tải, tán phát trên mạng xã hội.

Cũng theo bà L., “nước bảy màu” là nước lọc được bà lấy từ giếng nước của gia đình, không được các cơ quan chức năng cấp giấy phép để chữa trị bất kỳ loại bệnh nào.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, bà L. đã nhận thức được rằng các thông tin bịa đặ do bà đăng tải, chia sẻ là sai sự thật, vi phạm pháp luật.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T.Th.H.L với số tiền 7,5 triệu đồng.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook