Từng 5 lần bị án tù vẫn ngang nhiên đi buôn ma tuý

0
Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Văn Công phải chịu trách nhiệm về hành vi tàng trữ hơn 224 gam ma túy.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Công (SN 1991), trú thị trấn Quán Hành (Nghi Lộc) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

2C6E47D1-F78B-477E-A077-DCEAA2B22B79.

Bị cáo Nguyễn Văn Công lĩnh án 20 năm tù. (Ảnh: báo Nghệ An)

Nguyễn Văn Công là bị cáo có nhân thân xấu, từng 5 lần bị tòa án các cấp phạt tù về các tội: Cướp giật tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 25/4/2020, Công trả xong bản án thì 8 tháng sau đối tượng này lại tiếp tục dính vào ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 12/2020, Công đi xe khách lên huyện Nghĩa Đàn gặp người quen tên Trung. Người này mở lời nói có ma túy, hỏi Công mua không sẽ bán với giá rẻ. Sau lời mời chào trên, Công đồng ý mua 1 gói ma túy với giá 28 triệu đồng.

Sau đó, Công đưa ma túy trên về thuê nhà nghỉ để sử dụng dần. Khoảng 17h ngày 23/12/2020, Công đưa số ma túy còn lại đến nhà một người bạn ở TP. Vinh chơi.

Trước khi vào nhà bạn, Công giấu ma túy vào một gốc cây. Khi Công vừa lái xe được 15 phút thì bị bị công an ra tín hiệu dừng xe và yêu cầu quay lại chỗ cất giấu ma túy. Cơ quan điều tra xác định Nguyễn Văn Công phải chịu trách nhiệm về hành vi tàng trữ hơn 224 gam ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo khai mua ma túy về để sử dụng chứ không bán. Bị cáo trình bày với tòa vì người bán ma túy giá rẻ nên đã mua số lượng nhiều về để dùng dần.

HĐXX nhận định trong vụ án này bị cáo có tình tiết tăng nặng là tái phạm nên tuyên phạt Nguyễn Văn Công 20 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Diệu Nhi

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế