Pháp Luật Plus - Tử hình kẻ mang xăng đốt nhà, giết Công an viên

Tử hình kẻ mang xăng đốt nhà, giết Công an viên

0
Mâu thuẫn với vợ, Toàn mua xăng đốt nhà, khi Công an viên đến nhà can ngăn thì bị y vác dao đâm tử vong.

Ngày 07/6, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hà Văn Toàn (SN 1995, thôn Hương Canh, xã Khánh Thượng, Ba Vì, Hà Nội) về tội “Giết người” theo qui định tại điểm d và n khoản 1 Điều 93 BLHS.

Bị cáo Hà Văn Toàn trước vành móng ngựa
Bị cáo Hà Văn Toàn trước vành móng ngựa

Theo nội dung truy tố, trưa ngày 19/12/2015, Hà Văn Toàn đang ngồi ăn cơm cùng mọi người ở nhà chị gái thì vợ gọi điện thoại, nhắn tin nhắc không được uống nhiều rượu nên giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn.

Đầu giờ chiều, Toàn về nhà nhưng không thấy vợ và con đâu nên đã điện thoại nhiều lần không nghe máy. Toàn đập bỏ điện thoại rồi đi ra cổng lấy 4-5 bó củi xếp vào giữa nhà.

Sau đó Toàn mượn điện thoại của anh Chiến điện thoại cho vợ. Khi vợ nghe máy, Toàn nói "Mày có về nhà không, không thì tao đốt bỏ". Vợ Toàn nói "Không về".

Sau đó, Toàn đã lấy 01 can nhựa có khoảng 02 lít xăng và 01 can nhựa có khoảng 0,5 lít dầu nhớt ở dưới bếp lên đổ vào đống củi ở giữa nhà rồi châm lửa đốt. Khi lửa bốc cháy, Toàn lấy xe máy đi tìm vợ con nhưng không thấy nên quay về nhà.

Khi về nhà, thấy mọi người đang dập lửa. Toàn nói "còn gì nữa đâu mà dập" rồi vào bếp lấy 01 con dao nhọn lọai dao bầu dài khoảng 13 cm, phần chuôi gỗ dài khoảng 10 cm đứng ở sân.

Khoảng 20 phút sau anh Nguyễn Văn Hải là Công an viên xã Khánh Thượng cùng anh Nguyễn Đức Trọng cùng Thôn đi xe máy đến nhà khuyên can Toàn, Toàn nói "đây là việc riêng của gia đình tôi, các ông không liên quan thì đừng nên can thiệp vào".

Thấy Toàn to tiếng nên anh Trọng đi ra chỗ cây cảnh còn anh Hải đi ra xe máy lấy một cây gỗ màu trắng đen dài khoảng 50 cm (dạng gậy chỉ huy giao thông) vào tiếp tục khuyên can Toàn. Toàn không nghe và quát, anh Hải dùng gậy gỗ vụt vào cẳng tay phải đang cầm dao của Toàn.

Khi thấy anh Hải giơ gậy định vụt tiếp thì Toàn tay trái túm giằng được gậy của anh Hải vứt ra sân đồng thời tay phải vung dao lên đâm một nhát từ trên xuống dưới.

Thấy vậy anh Hải giơ tay trái lên đỡ đã bị lưỡi dao của Toàn cắt qua cẳng tay đâm trúng vào ngực trái của anh Hải. Hậu quả anh Nguyễn Văn Hải bị tử vong ngay sau đó, do vết thương quá nặng.

Trong phiên tòa hôm nay, bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Tại phiên tòa, Luật sư Nguyễn Anh Thơm – Đoàn luật sư Hà Nội bào chữa cho bị cáo cho rằng người thi hành công vụ có men rượu trong người, xử sự của người thi hành công vụ còn chưa hợp lý, bị cáo chưa tiền án, tiền sự, người dân tộc, lại mù chữ nên áp dụng hình phạt tù Chung thân là tương xứng.Hơn nữa, bị cáo có phản ứng chống lại do bị đánh...

Tuy nhiên, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm với xã hội,  không còn tính người nên đã loại trừ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội… quyết định tuyên phạt Toàn mức án cao nhất tử hình về tội “Giết người”.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Nam A Bank trao thẻ JCB cho Tân Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019

Ngân hàng đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Nam A Bank đã trao giải thưởng đặc biệt cho Tân hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân.

Độc đáo món cá kho Nghị Hằng “gây thương nhớ”

Từ lâu, món cá kho truyền thống Nghị Hằng - số 1 ngõ Cầu Gỗ (Hà Nội) luôn hút du khách tới mua hàng.

HLV Park: Sẽ nỗ lực hết sức vì giấc mơ vàng của bóng đá Việt Nam

Sau khi đè bẹp U22 Campuchia, HLV Park Hang-Seo đã thể hiện quyết tâm giành HCV và gửi thông điệp tới HLV của U22 Indonesia.

Cặp đôi ‘Song sát’ Chinh - Linh đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam

Đức Chinh lẫn Tiến Linh đều đã ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách những chân sút ghi nhiều bàn nhất qua các kì SEA Games.