Tử hình kẻ giết bạn cùng dãy trọ bằng 17 nhát dao oan nghiệt

0
Toà xét thấy bị cáo không còn khả năng để cải tạo, giáo dục trở thành người có ích nên phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa xét xử bị cáo Phạm Quang Mậu (SN 1989, trú khối 19, thị trấn Hương Khê) bị TAND tỉnh xét xử vào ngày 27/7 về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

AF708ADA-DD8F-40AA-A021-403EF74BF3F7.

Bị cáo Phạm Quang Mậu. (Ảnh: báo Hà Tĩnh)

Đã hơn 5 tháng, nhưng người thân của chị N.T.Đ. (SN 1992, trú thôn Mỹ Am, xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên) vẫn bàng hoàng chưa thể tin vào bi kịch của gia đình. Sự ra đi đột ngột của cô gái trẻ tuổi khiến mọi người không khỏi đau đớn. Chẳng ai ngờ đến, kẻ gây ra cái chết oan nghiệt cho nạn nhân lại là hàng xóm sống cùng dãy trọ.

Theo nội dung cáo trạng, một đêm đầu tháng 2/2021, Phạm Quang Mậu đột nhập vào phòng trọ của chị N.T.Đ. (SN 1992, trú thôn Mỹ Am, xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên) tại đường Nguyễn Huy Tự (tổ dân phố 7, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) để trộm cắp tài sản. Bị chị Đ. phát hiện, Mậu đã khống chế, bịt miệng, dùng dây trói tay, có lời nói uy hiếp, đe dọa nạn nhân để chiếm đoạt 1 nhẫn vàng tây (trị giá 500 nghìn đồng) và 230 nghìn đồng tiền mặt.

Mậu tiếp tục lấy 1 con dao Thái (có tại phòng chị Đ.) để khống chế, đe dọa nạn nhân. Thấy chị Đ. hoảng sợ, hô hoán, Mậu đã lạnh lùng tước đoạt mạng sống của người phụ nữ bằng 17 nhát dao liên tiếp. Khi chị Đ. không còn phản ứng, Mậu vội vàng lấy thêm một số giấy tờ tùy thân cùng thẻ ATM của nạn nhân rồi bình thản đi ngủ.

Sau đó, nghe mọi người kháo nhau chị Đ. đã qua đời, Mậu tỏ ra vô cùng bất ngờ và đau buồn. Nhưng hành động của gã hàng xóm bất nhân không qua nổi mắt của các trinh sát, kẻ thủ ác đã phải cúi đầu nhận tội ngay sau đó.

Ngày 27/7, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Phạm Quang Mậu. Xét thấy bị cáo không còn khả năng để cải tạo, giáo dục trở thành người có ích nên phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội, toà tuyên mức án tử hình. Ngoài ra, bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 300 triệu đồng.

Diệu Nhi

Bình luận

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm