Pháp Luật Plus - TT-Huế: Bắt giữ 2 đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

TT-Huế: Bắt giữ 2 đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

0
Công an TP. Huế vừa bắt giữ 2 đối tượng chiếm đoạt tài sản bằng hình thức hack tài khoản mạng xã hội, giả danh người thân để chiếm đoạt tiền.

Ngày 19/3, Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phá thành công chuyên án mang bí số 321L bắt giữ Nguyễn Minh Vũ (SN 1990) và Hoàng Thanh Sang (SN 2000) cùng trú tại tỉnh Quảng Trị có hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản hàng tỷ đồng.

Trước đó, Công an thành phố Huế tiếp nhận nhiều đơn thư của bị hại trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng Internet bằng hình thức hack tài khoản mạng xã hội, giả danh người thân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngay sau đó, Công an thành phố Huế xác lập chuyên án để đấu tranh, làm rõ.

SANG AO RIN

Công an lấy lời khai các đối tượng.

Vào ngày 08/3/2021, Công an thành phố Huế phối hợp với Phòng Nghiệp vụ PA06 và PA05 Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt đối tượng Nguyễn Minh Vũ trong lúc Vũ xuất hiện tại địa bàn thành phố Huế. Đến ngày 12/3/2021, Tổ Công tác của chuyên án bắt giữ Hoàng Thanh Sang tại một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

TANG VAT LIEN QUAN

Tang vật liên quan của các đối tượng sau khi bị bắt giữ.

Qua đấu tranh, bước đầu, Vũ và Sang khai nhận gây ra 3 vụ chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng. Cụ thể, vào ngày 07/01/2021, Vũ và Sang hack Facebook người thân của anh Lê Hoàng  Bảo Lâm (SN 1985, trú tại phường Phước Vĩnh, TP. Huế) đang ở nước ngoài. Sau đó, các đối tượng nhắn tin cho anh Lâm sẽ chuyển tiền từ nước ngoài về. Các đối tượng cung cấp cho anh Lâm một đường link, yêu cầu nhập thông tin tài khoản, nhập mã OTP theo hướng dẫn thì tài khoản anh Lâm bị trừ đi 50 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn này, hai đối tượng trên đã chiếm đoạt 74,5 triệu đồng của anh Nguyễn Đăng Huy (SN 1975, trú tại phường Phú Nhuận, TP. Huế) và 1,1 tỷ đồng của anh Nguyễn Quang Hải (SN 1971, trú tại quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

ANH TRAO THUONG

Ban Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế đã biểu dương và trao thưởng cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an thành phố Huế.

Ngay sau khi phá thành công chuyên án, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu dương và trao thưởng cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an thành phố Huế để động viên cán bộ chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đinh Văn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 1

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 1

0
Để chủ động ứng phó với cơn bão số 1, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương lên kế hoạch sẵn sàng ứng phó.

Hot girl Việt giống Địch Lệ Nhiệt Ba từ chối lời tỏ tình của nam doanh nhân

Trước màn tỏ tình đẹp như phim, Phi Linh bật khóc nức nở từ chối tình cảm của chàng trai tự tay may váy cưới cho mình.

Chưa có quyết định bằng văn bản đình chỉ công tác với Hồ Hoài Anh

Thông tin mới nhất từ cơ quan chủ quản của Hồ Hoài Anh là không có quyết định đình chỉ công việc bằng văn bản với nhạc sĩ này.

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Thế giới Facebook