Truy tố đường dây pha chế xăng giả liên tỉnh

0
Nhóm đối tượng bị truy tố về tội “sản xuất buôn bán hàng giả” sau khi mua hơn 9,5 nghìn lít dung môi từ từ Cần Thơ về Đắk Nông, bán cho các cửa hàng xăng dầu pha vào xăng A95 thành xăng giả với giá thành rẻ, bán ra thị trường thu lợi bất chính.
hinh

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt giữ một đối tượng trong vụ án.

Ngày 28/3, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố 14 bị can về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Hướng (SN 1970, ngụ tỉnh Đắk Nông), biết việc dùng dung môi pha trộn vào xăng A95 và cho một ít bột màu azo tạo màu thành xăng A95, rồi bán ra thị trường sẽ có lợi nhuận cao hơn so với việc nhập bán xăng A95 chính hãng nên liên hệ Nguyễn Thị Thu Hòa (SN 1981, ngụ TP Cần Thơ) để mua dung môi tìm cách bán cho các đại lý làm xăng giả.

Đầu 2018, Hướng cùng với Nguyễn Mạnh Tiến (SN 1975, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Văn Sơn (SN 1984, ngụ tỉnh Đắk Nông) thống nhất góp tiền mua một xe bồn chuyên dùng chở xăng dầu, để công ty của Tiến đứng tên sở hữu.

Số dung môi mà Hướng đã mua được, Tiến sẽ tìm nơi tiêu thụ, còn Sơn là người nhận dung môi và nhập cho các cửa hàng xăng dầu theo sự điều hành của Hướng và Tiến.

Tháng 9/2018, khi đã mua bán được 10 chuyến với khối lượng 200 nghìn lít dung môi, cả 3 thuê thêm Lê Văn Tĩnh (SN 1985, ngụ Đồng Nai) lái xe chở dung môi cùng với Sơn.

Tháng 01/2019, Hướng gọi Sơn đến gặp chồng của Hòa lấy 20 nghìn lít dung môi rồi chở về giao 4 nghìn lít cho đại lý bán lẻ xăng dầu Thành Lập (tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp) do Nguyễn Công Thành làm chủ. Trước đó, từ tháng 9/2018 đến tháng 01/2019, Thành đã nhập 14 nghìn lít dung môi của Hướng, pha trộn với xăng A95 để bán ra thị trường nhằm thu lợi bất chính.

Nhóm này tiếp tục giao 10 nghìn lít cho Bùi Thị Duyên (vợ của chủ cửa hàng xăng dầu Lam Duyên, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song), tuy nhiên khi cả nhóm đang giao nhận thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Kết quả điều tra từ tháng 7/2018 đến tháng 01/2019, Hướng, Sơn và Tiến đã mua của Hòa tổng số lượng 920 nghìn lít dung môi, nhập cho 32 cửa hàng xăng dầu khác ở tỉnh Đắk Nông, đồng thời đem về cửa hàng của gia đình pha vào xăng A95 bán ra thị trường. Tổng số lượng xăng giả mà Hướng, Tiến và Sơn phải chịu trách nhiệm là 952.154  lít, có trị giá tương đương với số lượng hàng thật là hơn 19,8 tỷ đồng.

Đối với Lê Văn Tĩnh, từ tháng 9/2018 đến ngày bị bắt quả tang, Tĩnh đã vận chuyển 37 chuyến, khối lượng 740 nghìn lít dung môi. Như vậy, số lượng mà Tĩnh phải chịu trách nhiệm là 752.154 lít, có trị giá tương đương với số lượng hàng thật là hơn 15,5 tỷ đồng.

Trọng Duy – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Đất nước tôi, đất nước diệu kỳ!

Đất nước tôi, đất nước diệu kỳ!

0
Tinh thần đoàn kết, yêu thương ấy sẽ còn mãi và chính điều đó đã tạo nên sức mạnh của dân tộc. Đất nước tôi, đất nước diệu kỳ!

Vì sao Đan Trường - Cẩm Ly được gọi là 'cặp đôi vàng'?

Đan Trường và Cẩm Ly là cặp đôi mà ra bài hát nào đều “thắng" bài đó nên được khán giả ưu ái gọi là "cặp đôi vàng" của làng nhạc Việt.

Những món quà tặng 20/10 hot nhất năm nay cho phụ nữ

Không biết nên tặng quà gì cho những người phụ nữ mình yêu thương. Vậy hãy tham khảo danh mục những quà tặng 20/10 hot nhất năm nay.

Jennifer Lopez mặc váy xẻ bạo đầy quyến rũ bên trai trẻ kém 25 tuổi

Ngôi sao bốc lửa của làng nhạc vừa có những shoot hình quá đỗi gợi cảm bên chàng ca sĩ điển trai người Colombia Maluma, trên tạp chí Billboard số mới.

Ái nữ 10X của Jude Law tung ảnh áo tắm cắt xẻ táo bạo

Iris Law mới đây tung ảnh mặc áo tắm cắt xẻ nóng bỏng "nảy lửa" lên trang cá nhân khiến fan "mắt tròn mắt dẹt".

Xem thêm