Truy tố cán bộ Công an tội “Chiếm đoạt tài sản” của bị can để mua…Bitcoin

0
Lợi dụng được giao nhiệm vụ khai thác thông tin từ điện thoại của bị can, Lê Minh Thành đã chuyển 157 triệu trong tài khoản của bị can để mua Bitcoin…

Theo nguồn tin từ VKSND tối cao, ngày 24/4, VKSND tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Lê Minh Thành, cán bộ trinh sát Công an TP Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo Điều 355 Bộ luật Hình sự.

bitcoin_1

Cán bộ công an "trộm" tiền thật của  của bị can để mua tiền... ảo Bitcoin (Ảnh minh họa).

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Lê Minh Thành dùng thủ đoạn, sử dụng dịch vụ chuyển tiền bằng điện thoại của bị can, chuyển 157 triệu đồng trong tài khoản của bị can Nguyễn Ngọc Long để mua đi bán lại Bitcoin (tiền ảo). Cụ thể, Lê Minh Thành đã bán lại Bitcoin cho người khác với số tiền 131 triệu đồng và sử dụng cá nhân.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lê Minh Thành, Cán bộ trinh sát Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, được giao nhiệm vụ khai thác thông tin từ điện thoại của bị can Nguyễn Ngọc Long (bị Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm khởi tố, bắt tạm giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” xảy ra tại khu 6, phường Phước Mỹ, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận).

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Loading...
Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

0
Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent và chuyện đời oan khuất

Ngày 22/5, chương trình America’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Mỹ) gây sốt khi tung clip về phần thi của Archie Williams, thí sinh bang Louisiana.

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Xem thêm