Truy tìm kẻ tấn công website đăng ký xe chạy luồng xanh

0
Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao cùng các đơn vị nghiệp vụ truy tìm nghi can tấn công website đăng ký giấy nhận diện luồng xanh.

Tối 27/7, Bộ Công an cho biết đã chỉ đạo Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao cùng các đơn vị nghiệp vụ truy tìm, xác minh làm rõ nghi can tấn công website đăng ký giấy nhận diện luồng xanh quốc gia cho xe vận tải.

"Việc này được thực hiện ngay sau khi Bộ Giao thông Vận tải gửi công văn đề nghị Bộ Công an vào cuộc", trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho hay.

Theo ông Xô, lực lượng an ninh mạng sẽ là đơn vị chủ công trong việc truy tìm ai đứng sau các đợt tấn công mạng nhằm phá hoại và làm tê liệt hệ thống này.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Tổng cục Đường bộ cho biết các đợt tấn công mạng được ghi nhận ngày 26/7, xuất phát từ những dải IP động, chưa xác định được đối tượng tấn công và địa điểm tấn công.

Hậu quả, địa chỉ luongxanh.drvn.gov.vn thường xuyên bị treo. Cán bộ tại các sở GTVT không thể phê duyệt hồ sơ và đơn vị vận tải không thể truy cập hệ thống để đăng ký trong nhiều giờ.

Hệ thống phần mềm liên tục bị tấn công nên sau 3 ngày triển khai, hơn 20.000 đề nghị cấp QR code được gửi đến nhưng Sở GTVT Hà Nội mới cấp được hơn 7.000 giấy thông hành.

Đến sáng 27/7, Bộ GTVT đã đề nghị các chốt kiểm soát dịch trên toàn quốc tạo thuận lợi cho phương tiện chở hàng thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp được lưu thông đi, đến hoặc đi qua địa phương thực hiện Chỉ thị 16.

Theo đề nghị của Bộ GTVT, đối với xe chở hàng thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp có giấy nhận diện luồng xanh còn hiệu lực, tài xế có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 còn giá trị trong 72 giờ, các chốt kiểm soát không kiểm tra các phương tiện này khi lưu thông qua chốt.

Trường hợp các phương tiện chưa được cấp giấy nhận diện nhưng tài xế đã có giấy xét nghiệm âm tính còn giá trị, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe lưu thông sau khi kiểm tra giấy tờ hợp lệ.

Quốc Bảo

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm