Truy tìm kẻ đào trộm mộ đánh cắp một phần thi thể

0
Sau 3 ngày mất của mẹ già (97 tuổi), gia đình ông Đ. (ở khu 1 thị trấn Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cùng anh em họ hàng chuẩn bị ra mộ làm lễ cho mẹ thì hay tin mộ của mẹ đã bị kẻ xấu đào xới ngổn ngang.

Ngôi mộ của bà cụ xấu số (97 tuổi) mới được gia đình chôn cất trưa ngày 30/1 ở nghĩa trang Vĩnh Thành. Đến 7h sáng 31/1, một nhóm người ra nghĩa trang Vĩnh Thành đào huyệt thì phát hiện ngôi mộ mới chôn ngày hôm qua “biến mất”. Ngay lập tức nhóm người này báo tin cho gia đình của ngôi mộ này biết.

Lúc này, gia đình ông Đ. chuẩn bị ra mộ làm lễ cho mẹ thì nhận được hung tin. Không thể tin chuyện lạ lùng này lại xảy ra với gia đình mình, ông Đ. cùng anh em, con cháu vội vàng chạy ra nghĩa trang. Thì chuyện tưởng giả lại hóa thật.

  Hiện trường, nơi xảy ra vụ đào trộm mộ.

Hiện trường, nơi xảy ra vụ đào trộm mộ.

“Sống cái nhà, già cái mồ”, thế nhưng bà cụ T. xấu số chẳng được hưởng sự bình yên ấy, ngay cả khi nhắm mắt xuôi tay. Nếu người nằm xuống cảm thấy đau đớn một thì đối với người còn sống, với con cháu của cụ T. nỗi đau ấy còn nhân lên gấp ngàn lần.

Ông Đ. con trai của bà cụ T. lặng lẽ kể lại sự việc trong nghẹn ngào nước mắt. Qúa đau đớn trước cảnh ngôi mộ của mẹ già bị xới tung và một phần cơ thể người mất bị lấy cắp. Ngay lập tức gia đình nạn nhân đã trình báo chính quyền địa phương và lực lượng công an có mặt để lập biên bản, kiển tra hiện trường vụ việc.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận, ngôi mộ mới bị đào xới tối 30/1. “Mẹ tôi, con cháu đông đúc nên cả gia đình muốn chôn cất cụ để con cháu tiễn đưa cho ấm cúng. Tôi sống gần 60 năm, chưa bao giờ thấy sự việc nào lạ lùng thế này” – bà H. con dâu bà cụ xấu số nói trong đau sót.

“Mẹ tôi tính tình hiền hòa. Sống cả đời chưa bao giờ va chạm gì với ai, chưa bao giờ cầm roi đánh con một lần. Gia đình tôi cũng không có hiềm khích, thù oán gì với ai. Chỉ quanh năm làm ăn buôn bán nhỏ, không đụng chạm vào ai nên không nghĩ chuyện này lại xảy ra với gia đình mình”. Ông Đ. nói trong nghẹn ngào.

Ngay sau khi sự việc này xảy ra, người dân nơi đây vô cùng hoang mang. Nhiều lời suy đoán vô căn cứ cứ thế lan truyền. Những gia đình có người mất thì mọi người lo thay nhau gác mộ suốt ngày đêm. Gia đình ông Quách cũng mới có người thân mất, con cháu phải thay phiên nhau gác suốt đêm, bà H. cho biết thêm.

Ông Lê Văn Thọ, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đến ngay hiện trường và báo lên công an huyện, công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra. Đây là chuyện rất lạ lùng trước nay tôi chưa từng được nghe đến. Xã vẫn đang phối hợp cùng với công an huyện và tỉnh điều tra làm rõ sự việc. Tuy nhiên, sự việc xảy ra trong đêm mưa gió nên hiện trường không còn nhiều dấu vết. Để tìm ra thủ phạm cũng sẽ rất khó khăn”.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm