Pháp Luật Plus - Truy phong Thiếu úy, công nhận tốt nghiệp với phi công Phạm Đức Trung

Truy phong Thiếu úy, công nhận tốt nghiệp với phi công Phạm Đức Trung

0
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã truy phong quân hàm sĩ quan cấp bậc Thiếu úy đối với học viên đào tạo phi công quân sự Phạm Đức Trung đã hy sinh.

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã quyết định truy phong quân hàm sĩ quan cấp Thiếu úy cho học viên phi công quân sự Phạm Đức Trung hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện tại Phú Yên.

Sáng nay 27/8, tại Nhà tang lễ BV Đa khoa Phú Yên, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không Không quân đã tổ chức tang lễ cho học viên phi công quân sự, Thượng sĩ Phạm Đức Trung, khóa 2012-2016 chuyên ngành phi công quân sự và chỉ huy tham mưu của Trung đoàn 910 (thuộc Trường Sĩ quan Không quân, đóng quân tại sân bay Tuy Hòa, Phú Yên).

Hình ảnh máy bay rơi khiến Thiếu úy Phạm Đức Trung hy sinh. Ảnh: Tuổi trẻ
Hình ảnh máy bay rơi khiến Thiếu úy Phạm Đức Trung hy sinh. Ảnh: Tuổi trẻ

Tại lễ tang này, Ban Tổ chức đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, theo đó, truy phong quân hàm sĩ quan cấp bậc Thiếu úy đối với học viên đào tạo phi công quân sự Phạm Đức Trung. Cùng với quyết định này của Bộ trưởng, Trường Sĩ quan Không quân cũng đã quyết định công nhận tốt nghiệp cho Thiếu úy Trung.

Nhiều đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Quốc phòng đã đến lễ tang để chia sẻ nỗi đau mất mát, động viên với gia đình Thiếu úy Trung.

Các đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên, Bộ Giao thông vận tải, nhiều đơn vị quân đội, cơ quan, ban ngành trung ương, nhiều đồng đội, bạn bè của Thiếu úy Trung và người dân cũng đến viếng, chia buồn với gia đình.

Ngày mai 28/8, lễ truy điệu và di quan hỏa táng Thiếu úy Trung sẽ được tổ chức tại Nhà hỏa táng Hoàn Vũ, TP. Nha Trang (Khánh Hòa).

Như đã đưa tin, Học viên phi công Phạm Đức Trung (22 tuổi, quê xã Văn Phú, huyện Nho Quan, Ninh Bình) hy sinh ngày 26/8 khi đang bay huấn luyện trên máy bay quân sự L39 số hiệu 8705 của Trung đoàn 910 thuộc Trường Sĩ quan Không quân.

Do trục trặc kỹ thuật, chiếc máy bay này đã rơi trên cánh đồng Phước Lộc thuộc xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên vào sáng 26/8.

Học viên phi công Phạm Đức Trung không nhảy dù mà cố gắng điều khiển máy bay tránh Quốc lộ 1 và đường điện trung thế để hạn chế thiệt hại khi xảy ra sự cố. Do đó, Thiếu úy Trung đã hy sinh trong buồng lái.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh viện tư - không còn do dự

Bệnh viện tư - không còn do dự

0
Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng “sao đổi ngôi”? Bệnh viện tư có những điểm gì để “hút” bệnh nhân gõ cửa?

HLV Pep Guardiola: "Champions League, chúng tôi chưa sẵn sàng để vô địch"

HLV Pep thẳng thắn thừa nhận: "Mọi người vẫn nói về Champions League, và đó chính là mục tiêu của chúng tôi. Tuy nhiên, Man City vẫn chưa thật sự sẵn sàng".

Quan niệm sai lầm về ung thư, nhiều người Việt mắc phải

Nhịn ăn, uống sừng tê giác chữa ung thư… là những quan niệm sai lầm về ung thư mà nhiều người Việt đang mắc phải.

Cụ bà 87 tuổi vẫn quyết tới trường: Đời người đừng vì lười biếng mà bỏ lỡ cơ hội!

Ai cũng đi tìm hạnh phúc của riêng mình nhưng lại quên mất hạnh phúc là trao đi.

2 năm thầy Park ở Việt Nam: Người đưa "cá chép hóa rồng"

Đáng được ghi vào lịch sử bóng đá Việt Nam. đơn giản bởi ông đã chạm được đến những dấu mốc mà tất cả những người tiền nhiệm không đạt được.