Pháp Luật Plus

Truy nã quốc tế nguyên Phó Giám đốc Eximbank TP HCM

0
Ông Hưng đã chỉ đạo cấp dưới xác nhận giao dịch không đúng quy định của Eximbank, chi trả tiền không đúng người gửi

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Nguyễn Hưng (SN 1971 tại Đồng Nai, có hộ khẩu thường trú tại 231B ấp Nội Hóa, xã Bình An, huyện Dĩ An, Bình Dương (nay là 144 Bình Thung, TX Dĩ An, Bình Dương) - nguyên Phó Giám đốc Eximbank Chi nhánh TP HCM để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Truy nã quốc tế đối với ông Lê Nguyễn Hưng. (Ảnh: báo Lao động)
Truy nã quốc tế đối với ông Lê Nguyễn Hưng. (Ảnh: báo Lao động)

Cơ quan CSĐT xác định ông Hưng đã xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam sau khi chiếm đoạt số tiền 245 tỉ đồng của một khách hàng gửi tại Eximbank Chi nhánh TP HCM. Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can CQĐT đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với ông Hưng.

Theo điều tra, từ năm 2014 đến đầu năm 2017, ông Lê Nguyễn Hưng - Phó Giám đốc Eximbank Chi nhánh TP HCM được bà Chu Thị Bình, một khách hàng VIP của Eximbank tin tưởng, ủy quyền giao dịch tiền gửi tiết kiệm.

Ông Hưng đã lợi dụng bà Bình ký khống giấy ủy quyền để điền tên 3 người được ủy quyền, gồm: Bà Nguyễn Thị Hồng Lê (người thân của vợ ông Hưng), ông Nguyễn Minh Huân và một người chưa rõ danh tính (người này và ông Huân là đối tượng kinh doanh vàng) để rút tiền từ các sổ tiết kiệm của bà Bình.

Mặt khác, ông Hưng còn chỉ đạo cấp dưới xác nhận giao dịch không đúng quy định của Eximbank, chi trả tiền không đúng người gửi.

Cách làm này đã giúp ông Hưng chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng của bà Bình. Cuối năm 2017, nghi ngờ mình bị lừa đảo, bà Bình đối chiếu số dư sổ tiết kiệm thì phát hiện hơn 245 tỉ trong các tài khoản đã "bốc hơi".

Bà Bình làm việc với Tổng Giám đốc Eximbank và trình báo với Cơ quan Cảnh sát điều tra phía Nam (C44B - Bộ Công an).

Liên quan đến trách nhiệm của Eximbank đối với số tiền 245 tỉ đồng trên, phía ngân hàng cho biết dựa trên kết luận của cơ quan điều tra, hai bên cần sớm phối hợp để đưa vụ việc ra tòa thực hiện theo đúng trình tự tố tụng.

Văn phòng Cơ quan CSĐT (C44) - Bộ Công an đề nghị ai biết hoặc bắt giữ được ông Lê Nguyễn Hưng có thể liên hệ các số điện thoại 0693336785, 0983297979 hoặc trình báo cơ quan công an gần nhất.

P.L

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm