Truy nã chủ đầu tư dự án chung cư Gia Phú

0
Liên quan đến vụ lừa đảo tại chung cư Gia Phú, mới đây Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã bị can đối với ông Nguyễn Hùng Nghiêm là Phó tổng giám đốc Công ty Gia Phú.
Khách hàng bức xúc trước việc bỏ lọt tội phạm của Viện KSND TP.HCM;  ảnh  C.T.V.
Khách hàng bức xúc trước việc bỏ lọt tội phạm của Viện KSND TP.HCM;  ảnh  C.T.V.

Mới đây Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định truy nã bị can Nguyễn Hùng Nghiêm, Phó tổng giám đốc Công ty Gia Phú, chủ đầu tư chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức, TP.HCM) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, bất cứ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay ông Nghiêm đến công an, Viện KSND hoặc UBND gần nhất. Ông Nghiêm bị khởi tố vì liên quan đến vụ việc bán một căn hộ cho nhiều người tại dự án chung cư Gia Phú.

Trước đó, tháng 4.2015, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, sau đó ra tiếp quyết định khởi tố bị can bắt tạm giam ông Nguyễn Hùng Nghiêm và bà Đoàn Thị Hoàn My, Tổng giám đốc Công ty Gia Phú tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhưng sau đó, tại văn bản số 575, Viện KSND TP.HCM đã ra quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố bị can và không phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hùng Nghiêm. Từ đây Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ hình sự đối với vụ án.

Nguyên nhân Viện KSND TP.HCM ra quyết định trên bởi cho rằng ông Nghiêm có hành vi gian dối trong việc bán một căn hộ cho nhiều người, nhưng tiền thu được đã sử dụng để đầu tư xây dựng chung cư.

Hiện dự án chung cư Gia Phú đã hoàn thành phần thô. Do chủ đầu tư không đủ tiền thi công nên chưa tiếp tục hoàn thiện. Trong khi đó, dự án vẫn còn 16 căn hộ và 3 sàn thương mại, tổng giá trị trên 81 tỉ đồng.

Trước quyết định trên, hàng trăm khách hàng tại chung cư Gia Phú tiếp tục đi kêu cứu khắp nơi và đến tháng 7.2018, Viện KSND Tối cao đã ra quyết định hủy bỏ văn bản giải quyết khiếu nại và các quyết định giải quyết khiếu nại của Viện KSND TP.HCM.

Đồng thời, yêu cầu Viện trưởng Viện KSND TP.HCM ra quyết định hủy bỏ quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để phục hồi điều tra, giải quyết vụ án theo đúng quy định pháp luật.

Trong khi đó mới đây các ngân hàng, trong đó có BIDV, Vietinbank đã thông báo đấu giá, phát mãi chung cư này để thu hồi các khoản nợ mà Công ty Gia Phú đã vay.

Được biết, Công ty Gia Phú gồm 2 thành viên là vợ chồng bà Đoàn Thị Hoàn My, Tổng giám đốc và Nguyễn Hùng Nghiêm, Phó tổng giám đốc xây dựng chung cư Gia Phú từ cuối năm 2010. Đến năm 2011, công ty này đã bán nhiều căn hộ cho khách hàng và thu tiền theo tiến độ, có người đóng trên 90%. Theo hợp đồng sẽ bàn giao vào quý cuối năm 2013 nhưng đến nay công trình vẫn chưa hoàn thiện, không bàn giao cho khách. Trong khi đó, ông Nghiêm đã đem 31 căn hộ bán cho 39 người thu về 20 tỉ đồng.

Đình Sơn  -  Theo Thanhnien.com.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm