Truy bắt nhóm tội phạm công nghệ cao chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

0
Với thủ đoạn lừa đảo này, nhóm tội phạm này đã chiếm đoạt của chị N. số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với Công an huyện Cai Lậy điều tra vụ một phụ nữ trình báo bị lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng thủ đoạn công nghệ cao.

BF194AA2-0CFD-4902-9739-CDA8A3853D05.

Hình minh hoạ.

Trước đó, theo trình báo của chị T.T.N (ngụ xã Long Tiên, huyện Cai Lậy), vào ngày 8-6, chị nhận cuộc gọi từ số điện thoại lạ, tự xưng là nhân viên tổng đài bưu điện, thông báo đang nợ cước điện thoại với tiền hơn 8,9 triệu đồng.

Người này thông báo nếu không thanh toán thì nhà mạng sẽ cắt số điện thoại đang sử dụng và trừ cước vào tài khoản của chị N. trong 2 giờ tới.

Ngoài ra các đối tượng còn giả danh Công an quận Đống Đa, TP.Hà Nội thông báo tài khoản của chị N. có liên quan đến việc rửa tiền và ma túy. Các đối tượng nói sẽ đóng băng tài khoản của chị N. trước 17 giờ ngày 8-6.

Sau đó, các đối tượng hướng dẫn chị N. chứng minh là không liên quan đến vụ án bằng cách mở tài khoản ViettelPay và nộp vào 200 triệu đồng. Vì lo sợ có liên quan, chị N. đã đến cửa hàng Viettel tại khu phố 1, phường 5, TX.Cai Lậy để mở tài khoản rồi nạp 200 triệu đồng vào đó.

Tiếp theo, các đối tượng tiếp tục kêu chị N. mở 1 tài khoản MB Bank, 1 tài khoản ViettinBank và chuyển vào 2 tài khoản này với số tiền 922 triệu đồng.

Với thủ đoạn lừa đảo trên, nhóm tội phạm này đã chiếm đoạt của chị N. số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Chuyển xong, chị N. nghi ngờ bị lừa đảo nên đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện số tiền mình chuyển vào 2 tài khoản trên đã bị người khác chiếm đoạt, nên báo Công an.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Diệu Nhi

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm