Truy bắt nguyên Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy lừa đảo hơn 7,3 tỷ đồng

0
Nguyên Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng đã đưa Thông tin không có thật để vay số tiền trên 7,3 tỷ đồng của nhiều người rồi chiếm đoạt, bỏ trốn.

Ngày 21/6, Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với bà Mã Thị Ngọc Nga (SN 1978, ngụ thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng), nguyên Phó Chánh Văn phòng huyện ủy Đức Trọng về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối tượng Mã Thị Ngọc Nga

Đối tượng Mã Thị Ngọc Nga.

Theo cơ quan điều tra, bà Nga đã vay tiền của nhiều người dân, với tổng số tiền lên đến hơn 7,3 tỷ đồng.

Đáng chú ý, từ tháng 5-8/2020, bà Nga đưa ra thông tin gian dối về việc cần tiền mua cặp sách, bàn ghế, văn phòng phẩm và vật dụng khác để vay gần 1,4 tỷ đồng của Nông Văn T. và bà Nguyễn Thị L. (ngụ huyện Đức Trọng). Bà Nga hứa trả gốc lẫn lãi sau một tháng.

Tuy nhiên, khi vay được tiền, người phụ nữ này dùng để tiêu xài cá nhân và trả một số khoản nợ trước đó. Đến ngày hẹn, bà Nga không có tiền trả nợ nên bị nhiều người làm đơn tố cáo.

Nhận thấy hành vi của bà Nga gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng tại địa phương, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận, tiến hành các biện pháp điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ để làm rõ vụ việc.

Tháng 1/2021, huyện ủy Đức Trọng đã buộc thôi việc, khai trừ Đảng đối với bà Mã Thị Ngọc Nga.

Sau quá trình điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Mã Thị Ngọc Nga.

Tuy nhiên, bà Nga đã bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan điều đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành truy bắt đối tượng.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Quốc Bảo

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm