Pháp Luật Plus - Trường Tiểu học Thọ Vinh tự ý phá dỡ tài sản công

Trường Tiểu học Thọ Vinh tự ý phá dỡ tài sản công

0
Mặc dù dự án các hạng mục phụ trợ tại trường Tiểu học xã Thọ Vinh mới được đi vào sử dụng chưa đầy 2 năm bằng nguồn ngân sách nhưng đã bị phá dỡ.

Thời gian vừa qua toà soạn Pháp luật Plus nhận được phản ánh tại khu vực xã Thọ Vinh huyện Kim Động tỉnh Hưng Yên về việc tự ý phá dỡ tài sản công tại trường tiểu học Thọ Vinh. Theo phản ánh dự án công trình phụ trợ trường tiểu học Thọ Vinh mặc dù mới được xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước nhưng lại bị phá dỡ mà chưa được cơ quan chức năng huyện Kim Động phê duyệt.

7

Trường tiểu học Thọ Vinh.

Theo tìm hiểu của Pháp luật Plus được biết ngày 8/11/2016, UBND xã Thọ Vinh đã ban hành quyết định số 65/QĐ-UBND, quyết định phê duyệt chỉ định thầu đơn vị thi công xây dựng Công trình: Các hạng mục phụ trợ - Trường tiểu học xã Thọ Vinh.

Theo đó ông Tào Quang Trường – Chủ tịch UBND xã Thọ Vinh đã ban hành quyết định phê duyệt kết quả chỉ định gói thầu thi công xây dựng công trình: San lấp mở rộng trường Tiểu học xã Thọ Vinh; Hạng mục: San lấp mặt bằng. Nhà thầu được lựa chọn là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hoàng Anh có địa chỉ tại xã Phú Thịnh huyện Kim Động tỉnh Hưng Yên.

Giá trị chỉ định thầu của dự án này là: 842.290.000 đồng (Tám trăm bốn hai triệu hai trăm chín mươi nghìn đồng). Cũng trong ngày 8/11/2016, UBND xã Thọ Vinh đã ký hợp đồng xây dựng số 78/2016/HĐ-XL.

Được biết công trình này được xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Sau hơn 1 năm thi công, đến ngày 10/11/2017, UBND xã Thọ Vinh cùng Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hoàng Anh đã ký biên bản nghiệm thu đồng ý đưa công trình này đi vào hoạt động.

Mặc dù dự án công trình phụ trợ trường tiểu học Thọ Vinh được nghiệm thu và đi vào hoạt động chưa đầy 2 năm tuy nhiên công trình bất ngờ được phá dỡ. Đồng thời thay thế công trình này bằng công trình tại khu vực khác với lý do đưa ra là "có nhà tài trợ".

6

Dự án công trình phụ trợ trường tiểu học Thọ Vinh bị phá dỡ và được nhà tài trợ xây mới tại vị trí khác.

Để nắm rõ hơn về nội dung này Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Tào Quang Trường – Chủ tịch UBND xã Thọ Vinh. Ông Trường cho biết: "Thứ nhất khi trường tiểu học Thọ Vinh được công nhận trường chuẩn quốc gia thì vẫn nợ tiêu chí Khu nhà vệ sinh. Cho nên khi có nhà tài trợ làm thì UBND xã Thọ Vinh đã đồng ý.

Dự án này đã được hội phụ huynh đồng ý, UBND xã đã họp và nhận được sự đồng thuận của Đảng uỷ xã Thọ Vinh... Công trình phụ trợ tại trường tiểu học xã Thọ Vinh được xây mới là do có nhà tài trợ".

Khi được Phóng viên trao đổi về nội dung dự án mới được nghiệm thu và đi vào sử dụng chưa đầy 2 năm đã bị tháo dỡ thì ông Tào Quang Trường thẳng thắn thừa nhận "do công trình đưa vào sử dụng chưa được 2 năm nên việc phá dỡ là sai".

Mặc dù nhiều lần đề nghị ông Trường cung cấp hồ sơ liên quan đến việc các cấp có thẩm quyền của UBND huyện Kim Động đồng ý phá dỡ dự án công trình phụ trợ vệ sinh trường tiểu học Thọ Vinh tuy nhiên ông Trường không cung cấp.

Khoản 1, Điều 9, Luật Quản lý và sử dụng tài sản công năm 2017 quy định tài sản công là tài sản thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý, bao gồm: tài sản công phục vụ hoạt động quản lý, cung cấp dịch vụ công, bảo đảm quốc phòng, an ninh tại cơ quan, tổ chức, đơn vị; tài sản kết cấu hạ tầng phục vụ lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng; tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân; tài sản công tại doanh nghiệp; tiền thuộc ngân sách nhà nước, các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, dự trữ ngoại hối nhà nước; đất đai và các loại tài nguyên khác.

Đối với việc phá dỡ công trình xây dựng là tài sản công, ngoài việc thực hiện theo quy định của Nghị định 06/2021/NĐ-CP còn phải thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công.

Tại một diễn biến khác bà Vũ Thị Quỳnh Hoa – Hiệu trưởng trưởng Tiểu học Thọ Vinh cho biết: “Về nội dung này cứ trao đổi với ông Trường – Chủ tịch UBND xã Thọ Vinh. Để thực hiện công trình này nhà trường đã họp phụ huynh học sinh và được nhất trí cao. Để làm được việc này thì phải được sự nhất trí của địa phương”.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hải Đăng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook