Trường Phước Huệ phản pháo điều gì trước thông tin Sở Xây dựng Hưng Yên yêu cầu đình chỉ

0
Sở Xây dựng Hưng Yên nêu rõ, việc sửa chữa, căng tin của trường Phước Huệ là vi phạm nhưng lãnh đạo trường này vẫn phản biện lắt léo trong câu chữ.

Việc trường Chất lượng cao Phước Huệ (Trường Phước Huệ, TP Hưng Yên, Hưng Yên) biến căng tin thành phòng tập Gym là sai, là vi phạm đã được Sở Xây dựng Hưng Yên chỉ rõ.

Như vậy có thể thấy tính chính xác trong các căn cứ pháp lý mà cơ quan này đưa ra, vậy việc chấp hành của Trường Phước Huệ đến nay ra sao?.

Tuy nhiên, trong văn bản mới nhất gửi đến Pháp luật Plus và nhiều cơ quan chức năng, lãnh đạo Trường Phước Huệ đang lắt léo phủ nhận sai phạm.

Bằng chứng vi phạm của Trường Phước Huệ được thể hiện rõ tại văn bản số 06/TB-TTr ngày 9/5/2019  do Thanh tra Sở Xây dựng Hưng Yên ban hành. Pháp luật Plus xin được trích đăng nội dung như sau:

"Thời điểm kiểm tra cho thấy chủ đầu tư đang tiến hành cải tạo sửa chữa tầng 2 và tầng 3 làm phòng tập chức năng (theo báo cáo của Chủ đầu tư cải tạo để làm phòng học múa, học nhảy cho các cháu mẫu giáo; tầng 1 đang kê các máy tập thể dục. Theo báo cáo của Chủ đầu tư phòng tập thể dục đa năng với mục đích sử dụng cho phụ huynh học sinh và giáo viên trong trường). Đoàn kiểm tra đã kiểm tra rà soát lại hồ sơ cho thấy. Chủ đầu tư đang bố trí các phòng học chức năng và phòng tập thể dục trong khối nhà căng tin không đúng với mục đích sử dụng ban đầu của dự án.

Thanh tra Sở Xây dựng yêu cầu: Chủ đầu tư dừng ngay việc cải tạo sửa chữa hạng mục nhà căng tin để làm phòng tập không đúng với mục tiêu sử dụng của khối nhà căng tin. Chủ đầu tư chỉ được phép cải tạo sửa chữa, sử dụng làm các phòng học chức năng và phòng tập thể dục khi đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận".

Theo đó Thanh tra Sở xây dựng Hưng Yên yêu cầu chủ đầu tư dừng ngay việc cải tạo sửa chữa hạng mục nhà căng tin để làm phòng tập không đúng với mục tiêu sử dụng của khối nhà căng tin.

22-1102

Hình ảnh bên trong phòng tập Gym.

Để khách quan thông tin tới bạn đọc, Phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ với Trung tâm thể dục thể thao Jasmine tại trường Phước Huệ và được tư vấn như sau: "Mới đây nhất có lớp Yoga mới cách đây khoảng 1 tuần...giá tập cao nhất là 600.000VNĐ/1 tháng. Đối với tập Gym thì giá cao nhất là 400.000VNĐ/1 tháng...".
Như vậy, có thể thấy hoạt động tại phòng tập Gym này vẫn hết sức nhộn nhịp, mặc cho yêu cầu dừng từ phía cơ quan chức năng.

hieuunganhcom_5cd4f9f7996e1-1112-1102

Khu nhà căng tin bị biến thành Phòng tập Gym của trường Phước Huệ.

Cơ quan chức năng Quản lý hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên là Sở Xây dựng tỉnh Hưng Yên đã chỉ rõ việc trường Phước Huệ cải tạo sửa chữa hạng mục căng tin để làm phòng tập là không đúng và yêu cầu "dừng ngay".

Tuy nhiên, ngày 10/6/2019 bà Lê Thị Kim Dung – Chủ tịch hội đồng Trường chất lượng cao Phước Huệ đã gửi văn bản số 27CLCPH tới Pháp luật Plus. Trong đó, có nêu: "Việc sửa chữa này không làm thay đổi Kiến trúc và mặt bằng quy hoạch Tổng thể đã được duyệt”, liệu nhận định này của bà Lê Thị Kim Dung có trái với văn bản của Thanh tra Sở Xây dựng Hưng Yên đã nêu rõ hay không?.

1111

Trung tâm thể dục thể thao tại trường Phước Huệ vẫn tiếp tục tuyển sinh và hoạt động.

Pháp luật Plus xin được trích đăng một phần nội dung tại văn bản số 27CLCPH:

“Đến nay do nhu cầu của Phụ huynh mong muốn các con được tham gia các hoạt động phát triển năng khiếu, kỹ năng sống, giúp cho trẻ phát triển toàn diện về Thể chất – Trí tuệ và hiện nay có sự canh tranh rất lớn trong hoạt động giáo dục Mầm non, nhiều cơ sở mầm non mở ra và đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất về nội dung chăm sóc giáo dục, về cơ sở vật chất về nội dung chăm sóc giáo dục; chính vì vậy Nhà trường đã phải tập trung phát triển về chất lượng giáo dục, về cơ sở vật chất để giữ được học sinh và duy trì việc huy động trẻ nhập học đến trường.

Nên Nhà trường có cho trang trí, sơn sửa lại khu Căng tin, Đa năng để làm phòng học Thể chất cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, để đảm bảo các điều kiện thực hiện “Lĩnh vực phát triển thể chất” của nhà trường cho học sinh và cán bộ. Giáo viên, nhân viên và là phương tiện tuyên truyền, quảng bá, khuyến mại Phụ huynh trải nghiệm, giúp cho việc huy động trẻ đến trường nhập học, đảm bảo đúng tiến độ huy động 9 lớp mầm non và 3 nhóm trẻ theo mục tiêu của Dự án.

Việc sửa chữa này không làm thay đổi Kiến trúc và mặt bằng quy hoạch Tổng thể đã được duyệt”.

Mới đây nhất ngày 2/7, trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus ông Đỗ Văn Hân - Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hưng Yên cho biết: "Thanh tra Sở Xây dựng Hưng Yên đã ban hành văn bản yêu cầu dừng hoạt động để xin cấp phép. Thanh tra Sở cũng đang họp bàn với Giám đốc Sở về việc gửi văn bản đến các Sở liên quan như Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị kiểm tra xử lý việc sử dụng sai mục đích căng tin biến thành phòng tập Gym của trường Phước Huệ". 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm