Pháp Luật Plus - Trường Hải lên tiếng vụ cháy nhà máy lắp ráp xe buýt

Trường Hải lên tiếng vụ cháy nhà máy lắp ráp xe buýt

0
Trường Hải đã chính thức lên tiếng sau khi vụ cháy xảy ra làm thiệt hại hàng chục tỷ đồng tại nhà máy ở tỉnh Quảng Nam.

Vào 18h00 ngày 02/02/2017 đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô khách (Thaco Bus) thuộc Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai – Trường Hải.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng PCCC của tỉnh Quảng Nam nhanh chóng có mặt hiện trường. Cùng lúc đó, ông Phan Việt Cường - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy và ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Đại tá Nguyễn Viết Lợi - Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam và các đồng chí Lãnh đạo tỉnh ủy, UBND, Công An tỉnh Quảng Nam, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai...

Mặc dù ngoài giờ làm việc, nhưng CBCNV của Khu phức hợp ở gần Nhà máy đã tham gia chữa cháy và di chuyển tài sản ra khu vực an toàn. Đến 21h, đám cháy được khống chế.

Nhà máy trở lại hoạt động bình thường.
Nhà máy trở lại hoạt động bình thường.

Ngay sau khi sự cố cháy xảy ra, Công an tỉnh Quảng Nam đã phong tỏa hiện trường và thành lập tổ công tác điều tra gồm: Phòng Cảnh sát điều tra (PC44), Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) thuộc Công an tỉnh Quảng Nam và Cục cảnh sát hình sự, Viện Kiểm sát - Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an tại Đà Nẵng (C54C); Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam cùng đại diện Thaco đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và lấy mẫu nghiên cứu phục vụ công tác điều tra.

Qua 2 ngày khẩn trương làm việc, công tác khám nghiệm hiện trường đã kết thúc lúc 16h30 ngày 04/2/2017 và bàn giao lại cho công ty để tiến hành khắc phục hậu quả và khôi phục sản xuất sớm nhất.

Nguyên nhân tổ công tác điều tra bước đầu nhận định là do chập điện và đang tiếp tục điều tra làm rõ để có kết luận cuối cùng.

Trường Hải lên tiếng vụ cháy nhà máy lắp ráp xe buýt

Thaco đã mua bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm BIDV – Hồ Chí Minh (BIC) là đầu mối bảo hiểm và Công ty bảo hiểm PVI - Đà Nẵng là đơn vị đồng bảo hiểm với tổng giá trị là 638 tỷ đồng, (tài sản nhà xưởng 110 tỷ đồng, linh kiện phụ tùng là 528 tỷ đồng). BIC đã cử đơn vị giám định độc lập là Công ty TNHH Giám định Vietnam International Adjuster (VIA) tiến hành giám định tổn thất tại nhà máy Thaco Bus từ ngày 03/2/2017. Ban đầu ước tính mức độ thiệt hại ước khoảng 250 tỷ đồng, hiện nay Công ty VIA vẫn tiếp tục giám định, đồng thời thống kê các linh phụ kiện bị hư hại để xác định mức độ tổn thất và sẽ công bố trong thời gian tới.

Sau khi nhận bàn giao mặt bằng từ các cơ quan chức năng vào chiều ngày 04/2/2017. Hơn 1.000 cán bộ, nhân viên, công nhân của nhà máy Thaco Bus cùng với các nhà máy, đơn vị khác trong Khu phức hợp đã được huy động làm việc với tinh thần khẩn trương khắc phục hậu quả. Sau 5 ngày, đến hôm nay - ngày 12/2/2017, Nhà máy Thaco Bus trở lại hoạt động bình thường. Số CBCNV của nhà máy Thaco Bus nghỉ việc tạm thời do sự cố được hưởng 70%  lương theo Luật Lao động.

Chí Kiên

Bình luận

Á hậu Đoàn Thanh Tuyền lộng lẫy tại sự kiện, "chịu chơi" chi hơn 2 tỷ thưởng cho đối tác

Á hậu - doanh nhân Đoàn Thanh Tuyền đã làm mát lòng các khách hàng trung thành khi cho ra mắt hàng loạt dự án chấn động.

Loạn danh hiệu nhan sắc - vì sao biết ảo vẫn lao vào?

Mặc dù chịu không ít sự chỉ trích, cuộc thi nhan sắc vẫn rầm rộ nổ ra, ngược lại với chất lượng ngày càng đi xuống, tiêu chí lựa chọn dễ dãi...

Hình ảnh người vợ trong thơ Trịnh Thanh Sơn

Những vần thơ của Trịnh Thanh Sơn đã trở thành tài sản chung tụng ca những người vợ biết hy sinh cho tình yêu.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam và duyên nợ với những đội bóng cùng bảng

Lá thăm thú vị đã đưa đội tuyển Việt nam nằm ở bảng G cùng những đội bóng đầy duyên nợ trong đó phải kể đến "gã khổng lồ" UAE. 

Quốc tế