Trường chất lượng cao Phước Huệ biến đất giáo dục thành phòng tập Gym

0
Mặc dù được UBND Tỉnh Hưng Yên giao đất để xây dựng trường mầm non, nhưng trong quá trình sử dụng, chủ đầu tư là Trường mầm non tư thục Sao Sáng (Phước Huệ) phường Lam Sơn, TP Hưng Yên đã tự ý biến thành phòng tập Gym.

Ngày 17/8/2009, Trường mầm non tư thục Sao Sáng (Phước Huệ) có địa chỉ tại số 1 Nguyễn Thiện Thuật, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên được UBND tỉnh Hưng Yên cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 05101000241 để thực hiện dự án cùng tên tại khu đất có diện tích 3.477m².

Tổng mức đầu tư của dự án là 11,585 tỷ đồng, thời hạn thực hiện dự án là 50 năm, với mục tiêu và quy mô là xây dựng trường mầm non đạt tiêu chuẩn quốc gia với 9 lớp mẫu giáo và 3 lớp nhóm trẻ. 

Trường mầm non Sao Sáng (Phước Huệ).

Trường mầm non Sao Sáng (Phước Huệ).

Nội dung  giấy chứng nhận đầu tư của UBND tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu Trường mầm non tư thục Sao Sáng (Phước Huệ) có trách nhiệm triển khai thực hiện dự án theo đúng mục tiêu, tiến độ và phải xây dựng các hạng mục công trình theo đúng mặt bằng quy hoạch tổng thể đã được Sở Xây dựng thẩm định tại văn bản số 99/TB-SXD ngày 14/7/2009.

Đến ngày 16/8/2010, UBND tỉnh Hưng Yên đã chứng nhận thay đổi lần thứ nhất Giấy chứng nhận đầu tư cho Trường mầm non tư thục Sao Sáng với số vốn đầu tư thực hiện dự án nâng lên 20,793 tỷ đồng, mọi nội dung khác cơ bản giữ nguyên so với Giấy chứng nhận đầu tư cấp lần thứ nhất vào ngày 17/8/2009.

Theo đó, Trường mầm non tư thục Sao Sáng (Phước Huệ) được xây dựng một khối nhà lớp học và hiệu bộ, đằng sau là khối nhà bếp và căng tin. Trước khối nhà lớp học và hiệu bộ chỉ bố trí một phòng bảo vệ, còn lại là sân chơi và dải cây xanh để đảm bảo không gian học tập và vui chơi của các cháu.

Tuy nhiên, sau khi được giao đất thực hiện dự án, Trường mầm non tư thục Sao Sáng (Phước Huệ) đã cố tình xây dựng không đúng mặt bằng quy hoạch tổng thể được phê duyệt.

Cụ thể, song song với việc xây dựng khu nhà lớp học và hiệu bộ, Trường mầm non tư thục Sao Sáng (Phước Huệ) còn xây dựng luôn một khu nhà hàng có tên Hưng Thịnh to và cao hơn cả khu nhà lớp học và hiệu bộ tại vị trí quy hoạch làm sân chơi và dải cây xanh cho các cháu để kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đến thời điểm tháng 4/2019 Trường mầm non Sao Sáng (Phước Huệ) lại tiếp tục biến đổi nhà hàng Hưng Thịnh thành phòng tập Gym. Tuy nhiên, để mở được phòng tập Gym trường này tiếp tục cho sửa chữa, đục phá bên trong khu nhà 3 tầng.

Một số hình ảnh ghi nhận được của Phóng viên Pháp luật Plus.

Khu vực bên trong trường mầm non Phước Huệ.

Khu vực bên trong trường mầm non Phước Huệ.

Phòng tập Gym đã đi vào hoạt động

Phòng tập Gym đã đi vào hoạt động

Phòng tập Gym sử dụng luôn lòng đường vỉa hè làm nơi trông giữ xe máy, ô tô

Phòng tập Gym sử dụng luôn lòng đường vỉa hè làm nơi trông giữ xe máy, ô tô

Để làm sáng tỏ sự việc trên Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Quế - Chủ tịch UBND phường Lam Sơn. Bà Quế cho biết: “Đã nắm được việc trường chất lượng cao Phước Huệ biến đổi mục đích khu nhà hàng. Tuy nhiên toàn chữ nước ngoài nên không dịch được”.

Bà Quế thông tin thêm: “Phía phường Lam Sơn chưa nhận được thông báo, văn bản nào của trường về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Hiện tại cán bộ phụ trách đất đai cũng đã nắm được việc này và sẽ kiểm tra ngay”.

Theo quy định tại khoản 4, Điều 147 - Luật Đất đai 2013, quy định: Người đứng đầu cơ quan, tổ chức được giao đất, cho thuê đất có trách nhiệm bảo toàn diện tích đất được giao, được thuê và phải sử dụng đất đúng mục đích. Nghiêm cấm việc sử dụng đất xây dựng trụ sở cơ quan, xây dựng công trình sự nghiệp vào mục đích khác.

Quy định là vậy, nhưng tại TP Hưng Yên, trường chất lượng cao Phước Huệ đã phớt lờ tất cả, ngang nhiên xây dựng hàng loạt công trình không phép, trái với quy hoạch được giao. Không những vậy hiện nay trường này còn tiếp tục sử dụng đât sai mục đích.

Sai phạm của trường Phước Huệ đã rõ, tuy nhiên cách xử lý của ngành chức năng tỉnh Hưng Yên khiến dư luận phải đặt câu hỏi: có hay không sự tiếp tay của các cơ quan chức năng? Chủ nhân thực sự của ngôi biệt thự xây trái phép trên đất trường học là ai?

Pháp luật plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngày 22/07/2017 báo Kinh tế Nông thôn có bài viết: "Sở Xây dựng Hưng Yên: Tiếp tay cho công trình sai phạm tồn tại?".

Báo Kinh tế nông thôn ngày 27/5/2017 có bài “Xây dựng công trình không phép trên đất Trường chất lượng cao Phước Huệ: Trách nhiệm của Thanh tra Sở Xây dựng Hưng Yên?”phản ánh công trình 2 tầng của Trường chất lượng cao Phước Huệ (trước đây là Trường mầm non tư thục Sao Sáng) ở phường Lam Sơn (TP. Hưng Yên) ngang nhiên xây dựng không phép trong khuôn viên trường học mà Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh này không hề hay biết.

Khi công trình 2 tầng xây xong phần thô thì Thanh tra Sở Xây dựng mới “kịp thời” phát hiện, yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công xây dựng để hoàn thiện thủ tục cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Sau khi báo chí phản ánh, UBND tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu kiểm tra, xử lý sai phạm tại Trường chất lượng cao Phước Huệ theo quy định. Tuy nhiên, Sở Xây dựng tỉnh này lại có báo cáo gửi ngược lại UBND tỉnh xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh để sai phạm được phép tồn tại....

Trước đó, Trường chất lượng cao Phước Huệ còn biến căng tin thành nhà hàng.

Trước đó, Trường chất lượng cao Phước Huệ còn biến căng tin thành nhà hàng.

 

 

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm