Trung úy CSGT bị tố lừa tiền tỷ 'chạy' vào ngành công an

0
Trung úy L.T.Th. - cán bộ phòng CSGT đường bộ, đường sắt Quảng Ninh bị “tố” nhận tiền của nhiều người với lời hứa chạy việc vào ngành công an nhiều năm nay.

Vừa qua, Tiền Phong nhận được đơn tố cáo của bạn đọc về việc Trung úy L.T.Th. - cán bộ phòng CSGT đường bộ, đường sắt Quảng Ninh lừa tiền chạy việc vào ngành công an từ năm 2015.

Nội dung đơn tố cáo nêu rõ, năm 2015, L.T.Th. (đang là cán bộ của Cục Cảnh sát hình sự thuộc Bộ Công an) đã tự nhận sẽ xin cho những ai đã tốt nghiệp đại học ngành ngoài vào làm cán bộ biên chế của ngành công an với điều kiện chỉ cần học thêm 6 tháng nghiệp vụ công an. Giá cho mỗi suất là 600 triệu đồng.

Trung úy L.T.Th. được cho tự tay viết giấy nợ khi nhận 600 triệu từ gia đình anh P. Q. V. với lời hứa chạy việc vào ngành công an.
Trung úy L.T.Th. được cho tự tay viết giấy nợ khi nhận 600 triệu từ gia đình anh P. Q. V. với lời hứa chạy việc vào ngành công an.

Vào tháng 10/2015, qua các mối quan hệ xã hội, gia đình anh P. Q. V. (SN 1993, trú tại Ý Yên, Nam Định) đã tìm gặp L.T.Th. để đặt vấn đề nhờ “chạy” vào ngành công an. Tại nhà riêng, L.T.Th. đã nhận số tiền 600 triệu đồng của gia đình anh V. và tự tay viết gấy vay nợđể "làm tin".

Đầu năm 2016, L.T.Th. thông báo để V. chuẩn bị lên Yên Bái kiểm tra sức khỏe nhưng thực chất là khám sức khỏe để đi nghĩa vụ. L.T.Th. giải thích: “đi nhờ đường nghĩa vụ để 6 tháng sau sẽ chuyển vào biên chế thuộc Bộ Công an”.

Sau khi khám sức khỏe, V. được chuyển lên Điện Biên huấn luyện tân binh, sau 4 tháng huấn luyện tân binh, V. lại được chuyển về Sóc Sơn huấn luyện nâng cao rồi tiếp tục bị điều chuyển về tiểu đoàn 3 Hưng Yên thực hiện tiếp nghĩa vụ quân sự.

Thời điểm này, L.T.Th. cắt đứt liên lạc với gia đình V.. Hết 2 năm nghĩa vụ L.T.Th. lại hứa sẽ chạy cho V. đỗ vào trường công an nhưng từ đó L.T.Th. cũng bặt vô âm tín. Bị gia đình V. đe dọa kiện, L.T.Th. hứa sẽ trả lại số tiền đã nhận của gia đình V. nhưng đến nay cũng mới chỉ trả một phần số tiền.

 Để làm rõ sự việc, Tiền Phong đã có buổi làm việc Đại úy Trịnh Văn Tuấn - đội trưởng đội CSGT tại Quảng Ninh (nơi L.T.Th. đang công tác). Đại úy Trịnh Văn Tuấn cho biết: “Trước đó, đơn vị cũng đã nhận được một số đơn thư tố cáo việc Trung úy L.T.Th. lừa tiền chạy việc vào ngành công an. Sự việc cũng đã được lãnh đạo phòng kiểm tra, kiểm điểm đồng chí L.T.Th. với mức phạt hạ một bậc quân hàm. Đồng chí L.T.Th. cũng đã hứa sẽ trả đủ số tiền mình đã nhận cho bị hại”.

Đại úy Trịnh Văn Tuấn cũng cho biết thêm: “Về trường hợp đơn tố cáo như Tiền Phong phản ánh thì đơn vị chưa nhận được. Cho đến nay chúng tôi cũng không xác định được đồng chí L.T.Th. đã nhận tiền của bao nhiêu người vì trước đó đơn thư chủ yếu là những người ở Thanh Hóa. Qua phản ánh của Tiền Phong, tôi sẽ báo cáo sự việc lên lãnh đạo phòng để xin ý kiến chỉ đạo đối với trường hợp của đồng chí Lưu Tuấn Thành”.

HOÀNG DƯƠNG  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

VTVCab sẽ chính thức truyền hình trực tiếp Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019

Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 7- 13/7 tại Lào Cai. Nhà tài trợ chính là Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

Mỹ Tâm đang bí mật hẹn hò Mai Tài Phến?

Những khoảnh khắc tình tứ, ngọt ngào của Mỹ Tâm và Mai Tài Phến đang được cư dân mạng chia sẻ liên tục.

HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung nhiều cầu thủ của CLB TPHCM lên tuyển

HLV Park Hang Seo sẽ bổ sung thêm nhiều cầu thủ từ CLB TP.HCM cho vòng loại World Cup 2022 cũng như SEA Games 30 sắp tới.

Mỹ nhân chiến - Phim về học đường tạo cơn sốt mùa hè 2019

Quy tụ dàn diễn viên “trai xinh gái đẹp” cùng nội dung hài hước và hấp dẫn, tạo nên cơn sốt trong mùa hè năm nay.