Trung úy CSGT bị tố lừa tiền tỷ 'chạy' vào ngành công an

0
Trung úy L.T.Th. - cán bộ phòng CSGT đường bộ, đường sắt Quảng Ninh bị “tố” nhận tiền của nhiều người với lời hứa chạy việc vào ngành công an nhiều năm nay.

Vừa qua, Tiền Phong nhận được đơn tố cáo của bạn đọc về việc Trung úy L.T.Th. - cán bộ phòng CSGT đường bộ, đường sắt Quảng Ninh lừa tiền chạy việc vào ngành công an từ năm 2015.

Nội dung đơn tố cáo nêu rõ, năm 2015, L.T.Th. (đang là cán bộ của Cục Cảnh sát hình sự thuộc Bộ Công an) đã tự nhận sẽ xin cho những ai đã tốt nghiệp đại học ngành ngoài vào làm cán bộ biên chế của ngành công an với điều kiện chỉ cần học thêm 6 tháng nghiệp vụ công an. Giá cho mỗi suất là 600 triệu đồng.

Trung úy L.T.Th. được cho tự tay viết giấy nợ khi nhận 600 triệu từ gia đình anh P. Q. V. với lời hứa chạy việc vào ngành công an.
Trung úy L.T.Th. được cho tự tay viết giấy nợ khi nhận 600 triệu từ gia đình anh P. Q. V. với lời hứa chạy việc vào ngành công an.

Vào tháng 10/2015, qua các mối quan hệ xã hội, gia đình anh P. Q. V. (SN 1993, trú tại Ý Yên, Nam Định) đã tìm gặp L.T.Th. để đặt vấn đề nhờ “chạy” vào ngành công an. Tại nhà riêng, L.T.Th. đã nhận số tiền 600 triệu đồng của gia đình anh V. và tự tay viết gấy vay nợđể "làm tin".

Đầu năm 2016, L.T.Th. thông báo để V. chuẩn bị lên Yên Bái kiểm tra sức khỏe nhưng thực chất là khám sức khỏe để đi nghĩa vụ. L.T.Th. giải thích: “đi nhờ đường nghĩa vụ để 6 tháng sau sẽ chuyển vào biên chế thuộc Bộ Công an”.

Sau khi khám sức khỏe, V. được chuyển lên Điện Biên huấn luyện tân binh, sau 4 tháng huấn luyện tân binh, V. lại được chuyển về Sóc Sơn huấn luyện nâng cao rồi tiếp tục bị điều chuyển về tiểu đoàn 3 Hưng Yên thực hiện tiếp nghĩa vụ quân sự.

Thời điểm này, L.T.Th. cắt đứt liên lạc với gia đình V.. Hết 2 năm nghĩa vụ L.T.Th. lại hứa sẽ chạy cho V. đỗ vào trường công an nhưng từ đó L.T.Th. cũng bặt vô âm tín. Bị gia đình V. đe dọa kiện, L.T.Th. hứa sẽ trả lại số tiền đã nhận của gia đình V. nhưng đến nay cũng mới chỉ trả một phần số tiền.

 Để làm rõ sự việc, Tiền Phong đã có buổi làm việc Đại úy Trịnh Văn Tuấn - đội trưởng đội CSGT tại Quảng Ninh (nơi L.T.Th. đang công tác). Đại úy Trịnh Văn Tuấn cho biết: “Trước đó, đơn vị cũng đã nhận được một số đơn thư tố cáo việc Trung úy L.T.Th. lừa tiền chạy việc vào ngành công an. Sự việc cũng đã được lãnh đạo phòng kiểm tra, kiểm điểm đồng chí L.T.Th. với mức phạt hạ một bậc quân hàm. Đồng chí L.T.Th. cũng đã hứa sẽ trả đủ số tiền mình đã nhận cho bị hại”.

Đại úy Trịnh Văn Tuấn cũng cho biết thêm: “Về trường hợp đơn tố cáo như Tiền Phong phản ánh thì đơn vị chưa nhận được. Cho đến nay chúng tôi cũng không xác định được đồng chí L.T.Th. đã nhận tiền của bao nhiêu người vì trước đó đơn thư chủ yếu là những người ở Thanh Hóa. Qua phản ánh của Tiền Phong, tôi sẽ báo cáo sự việc lên lãnh đạo phòng để xin ý kiến chỉ đạo đối với trường hợp của đồng chí Lưu Tuấn Thành”.

HOÀNG DƯƠNG  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Giải thưởng nào rồi cũng sẽ qua đi…

Giải thưởng nào rồi cũng sẽ qua đi…

0
Để thành công trong nghề báo, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn có cả sự dấn thân và cái Tôi cá nhân thể hiện trong mỗi tác phẩm của mình.

Phương Mai đeo trang sức cưới hơn 1,4 tỷ đồng trong hôn lễ

Tiệc cưới của Phương Mai và ông xã Marcin người Ba Lan diễn ra vào tối 15/6 tại khách sạn Mariott tràn ngập cảm xúc.

MC Hoàng Oanh được khen là người đẹp có chiều sâu tri thức khi dẫn Người Kể Chuyện Tình

Sáng ngày 15/6, Jet Studio đã tổ chức thành công buổi họp báo công bố phát sóng chương trình Người Kể Chuyện Tình mùa thứ ba. .

Hạn chót lúc bình minh và nỗi ám ảnh của thời gian

“Mấy cái kim đồng hồ này sẽ tiếp tục chạy... nhưng không phải là vì chúng ta. Chúng ta cần phải rời khỏi đây khi trời sáng...".

Giới thượng lưu Trung Quốc chi hàng trăm USD/giờ để con được 'Tây hóa'

Dưới sự hướng dẫn, cô bé Danielle Liu mắt nhìn thẳng về phía trước, hai chân cẩn thận bước dọc theo một đường màu đỏ trên sàn nhà...