Pháp Luật Plus - Trung tâm y tế quận Bình Thuỷ từng làm thất thoát ngân sách Nhà nước

Trung tâm y tế quận Bình Thuỷ từng làm thất thoát ngân sách Nhà nước

0
Cơ quan thanh tra nêu rõ: Trách nhiệm thuộc về Giám đốc Trung tâm Y tế và bộ phận quản lý dược giai đoạn năm 2016...
1469638670

Trung tâm y tế quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ.

Mới đây, Thanh tra TP Cần Thơ đã ban hành thông báo kết luận thanh tra việc sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế…trên địa bàn. Trong đó, nổi bật là thông tin Trung tâm y tế quận Bình Thuỷ làm thất thoát ngân sách nhà nước.

Theo đó, văn bản này nêu rõ: Trung tâm y tế quận Bình Thuỷ năm 2016 thực hiện tiêu huỷ thuốc với giá trị thuốc tiêu huỷ 38,2 triệu đồng chưa đúng quy trình, không thành lập Hội đồng tiêu huỷ.

Trách nhiệm thuộc về Giám đốc Trung tâm Y tế và bộ phận quản lý dược giai đoạn năm 2016 chưa tham mưu xử lý đúng quy định.

Liên quan đến nội dung này, Chánh Thanh tra thành phố kiến nghị Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ chỉ đạo Sở Y tế, phối hợp với UBND quận Bình Thuỷ làm việc với Trung tâm Y tế quận Bình Thuỷ để xác định rõ trách nhiệm của tổ chức cá nhân trong việc tiêu huỷ thuốc không đúng quy định làm thất thoát ngân sách nhà nước số tiền 38,2 triệu đồng.  Đồng thời chỉ đạo, đơn vị này nộp vào tài khoản tạm giữ của Thanh tra thành phố số tiền 38,2 triệu đồng, chờ xử lý theo quy định.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục cập nhật.

Nhã Vân

Loading...

Bình luận

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook