Trung Quốc bắt hơn 1000 đối tượng nghi ngờ sử dụng tiền điện tử để “rửa tiền”

0
Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh nhà chức trách Trung Quốc đẩy mạnh cuộc trấn áp hoạt động trao đổi tiền điện tử.

Bộ Công an Trung Quốc cho biết đã bắt giữ hơn 1.100 đối tượng bị nghi ngờ sử dụng tiền điện tử để “rửa tiền”. Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh nhà chức trách Trung Quốc đẩy mạnh cuộc trấn áp hoạt động trao đổi tiền điện tử.

92D54790-110D-4D3E-8DB3-82234EA15096.

Trung Quốc đẩy mạnh cuộc trấn áp hoạt động trao đổi tiền điện tử.

Tháng trước, 3 cơ quan quản lý tài chính của nước này đã ban hành lệnh cấm các dịch vụ thanh toán và tài chính liên quan đến tiền điện tử, sau đó chính phủ cam kết trấn áp hoạt động đào và giao dịch Bitcoin.

Bộ Công an nước này cho biết, đến chiều 9-6, cảnh sát đã triệt phá hơn 170 nhóm tội phạm liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền. Các đối tượng rửa tiền thu từ khách hàng tội phạm một phần hoa hồng từ 1,5-5% để chuyển đổi lượng tiền bất hợp pháp thành tiền ảo thông qua hoạt động mua bán tiền điện tử.

Hiệp hội Thanh toán và trả nợ của Trung Quốc cho biết số tội phạm liên quan đến tiền ảo đang gia tăng. Vì tiền ảo mang bản chất vô danh, toàn cầu và tiện sử dụng, nên ngày càng trở thành một kênh quan trọng cho hoạt động rửa tiền xuyên biên giới.

Tiền ảo cũng đã trở thành một công cụ thanh toán phổ biến trong các hoạt động đánh bạc trái phép. Gần 13% trang web đánh bạc hỗ trợ sử dụng tiền ảo và công nghệ chuỗi khối đã khiến các cơ quan chức năng khó truy vết tiền hơn.

Diệu Nhi

Bình luận

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

0
200 xe taxi Mai Linh được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm