“Trùm” bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính” khai gì trước toà?

0
Trong phiên tòa sáng ngày 25/7, khi được HĐXX hỏi về vai trò của mình, “trùm” bảo kê chợ Long Biên Hưng “kính” phủ nhận vai trò chỉ đạo nhóm đàn em.

Hưng kính trả lời trước HĐXX

Bị cáo Nguyễn Kim Hưng khai cáo trạng quy kết về tội danh của bị cáo  có phần đúng, phần chưa đúng.  Bị cáo vào làm ở chợ từ năm 1991, được phân công tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 với nhiệm vụ chính là  triển khai công việc từ Ban quản lý chợ đến các nhân viên trong tổ, chấm công…

Về việc thu tiền của các hộ kinh doanh không theo mẫu do Ban quản lý chợ phát hành là do mẫu cũ bản lớn, khi gặp trời mưa dễ nát nên đã dùng bản kê nhỏ hơn để thuận lợi cho công việc chứ không có mục đích gian dối.

67244976_2947968928762618_6125311422151786496_n

Hưng kính trong phiên tòa sáng nay

Lý giải về việc không cho các xe hàng của chị Nga đỗ tại ki-ốt kinh doanh, Hưng khai bởi việc xe đỗ xe gây ách tắc và ảnh hưởng đến công tác phòng cháy chữa cháy tại chợ.

Chị Nga trình bày thêm trước sự chèn ép, đe dọa của Hưng và nhóm nhân viên, chị đã 5 lần làm đơn lên Ban quản lý chợ. Ban quản lý chợ đã triệu tập các cuộc làm việc để giải quyết. Tuy nhiên, các nhân viên trong tổ của Hưng “kính” chỉ thu đúng theo quy định 5 ngày, sau đó lại  tự ý thu tăng lên và có nhiều hành động “trừng phạt”  như dùng xe và mang các bao cá thối đến chặn trước cửa.

Cung cấp những thông tin tới HĐXX, đại diện Ban quản lý chợ  thừa nhận đã 5 lần nhận được đơn trình báo của hộ kinh doanh chị Nga và đều đã giải quyết, yêu cầu hai bên  cam kết thực hiện đúng các quy định

Chủ tọa cho biết về trách nhiệm của Ban quản lý chợ, cơ quan điều tra đã bóc tách để tiếp tục điều tra,  làm rõ thêm.

“Bị cáo suy nghĩ gì về việc làm của mình?” - trả lời câu hỏi trên của Chủ tọa, bị cáo Hưng “kính” thừa nhận đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý trong thời gian dài vì bị bệnh tật. Tuy nhiên, bị cáo phủ nhận vai trò chỉ đạo các bị cáo khác. Số tiền thu được đều nộp về và do ban quản lý chợ quản lý.

Trước câu trả lời này, Chủ tọa phiên xét xử lưu ý bị cáo nếu việc thu tiền theo đúng quy định thì vụ án này đã không xảy ra. Trong quá trình điều tra vụ án đã thu thập được nhiều tài liệu và nhân chứng cho thấy việc các bị cáo trên thực tế không bốc dỡ hàng hóa mà vẫn thu tiền và có nhiều hành vi gây sức ép, cản trở công việc của hộ kinh doanh chị Nga anh Hà, khiến họ phải nộp  tiền.

Cuối phiên xét xử sáng nay, đại diện Viện kiểm sát bắt đầu tham gia việc xét hỏi.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng để du ngoạn an toàn thời kỳ “bình thường mới”

Thời Covid-19, những điểm nghỉ dưỡng biệt lập, gần gũi thiên nhiên được xem như chốn “trú ngụ”an toàn, riêng tư và đầy thư giãn cho du khách.

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Kết quả chi tiết lượt trận mở màn vòng bảng Champions League

Manchester United đã giành trọn 3 điểm sau trận thắng 2-1 ngay trên sân của PSG trong khi Barcelona chạy đà hoàn hảo cho trận "siêu kinh điển" với Real Madrid.

Xem thêm