Pháp Luật Plus

Trục lợi tiền ngân sách, y bác sỹ Bệnh viện Nội tiết lãnh án

0
Sau hai ngày xét xử, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án đối nhóm cán bộ, bác sỹ Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã lập chứng từ khai khống hoạt động để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng ngân sách.

Ngày 12/11, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử các bị cáo Lê Phong (SN 1958, ngõ Thái Thịnh 2, Đống Đa; Cựu Phó GĐ Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Nội tiết Trung ương); Mai Anh Tuấn (SN 1971), Nguyễn Quốc Việt (SN 1973) - Nguyên Phó Phòng chỉ đạo tuyến; Vũ Minh Phúc (SN 1983), Nguyễn Thị Ngọc Anh (SN 1988) và Nguyễn Văn Tuấn (SN 1985) - Nguyên cán bộ Phòng chỉ đạo tuyến và kỹ thuật viên, Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Các bị cáo bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 281-BLHS.

Theo cáo trạng, Lê Phong khi đó là Phó GĐ Trung tâm và chỉ đạo tuyến cùng với nhóm cán bộ Bênh viện nội tiết đã làm trái công vụ để trục lợi cho bản thân. Các bị cáo vốn được giao nhiệm vụ tổ chức các lớp tập huấn truyền thông về phòng chống thiếu hụt i-ốt ở Ninh Bình, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh và phòng chống bệnh đái tháo đường ở Thái Nguyên, Yên Bái, Lâm Đồng, Thanh Hóa, Bạc Liêu cho đội ngũ y tế cơ sở.

Nhóm cán bộ, bác sỹ Bệnh viện nội tiết trung ương trục lợi tiền ngân sách trước tòa (Ảnh: T.T)
Nhóm cán bộ, bác sỹ Bệnh viện nội tiết trung ương trục lợi tiền ngân sách trước tòa (Ảnh: T.T)

Để có tiền bỏ túi, nhóm cựu cán bộ, bác sỹ này đã khai khống 1 ngày tập huấn thành 2 ngày và lập danh sách học viên nhận tiền ăn, ngủ nhưng lại để trống mục số tiền học viên được nhận. 

Ngoài ra, một số lớp tập huấn ở nhiều tỉnh, thành không phải thuê hội trường mà sử dụng cơ sở vật chất của ngành tại địa phương, song lại được các bị cáo “vẽ” ra hợp đồng, thanh lý và hoàn tất chứng từ quyết toán bằng các hóa đơn của khách sạn, nhà khách. Bằng thủ đoạn này, Lê Phong cùng đồng phạm đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 275 triệu đồng của Nhà nước.

Ngoài ra,các đối tượng còn dùng nhiều thủ đoạn khác nhằm chiếm đoạt tài sản Nhà nước. Trong phiên xử chiều nay, khi được nói lời sau cùng, các bị cáo đưa xét xử tại tòa đều tỏ rõ thái độ ân hận và thành khẩn khai nhận hành vi trục lợi của bản thân.

Sau giờ nghị án, HĐXX tuyên phạt các bị cáo về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, cụ thể:

- Lê Phong (SN 1958, trú tại ngõ Thái Thịnh 2, phường Thịnh Quang, Đống Đa) -cựu Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Nội tiết Trung ương: 30 tháng tù.

-  Mai Anh Tuấn (SN 1971), Nguyễn Quốc Việt (SN 1973) - nguyên Phó Phòng chỉ đạo tuyến: 24 tháng tù.

 - Vũ Minh Phúc (SN 1983): 36 tháng tù ; Nguyễn Thị Ngọc Anh (SN 1988)  18 tháng tù,  Nguyễn Văn Tuấn (SN 1985): 24 tháng tù – cả 3 là nguyên cán bộ Phòng chỉ đạo tuyến và kỹ thuật viên.

Tất cả các bị cáo đều được cho hưởng án treo.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Giá USD hôm nay 13/7

Giá USD hôm nay 13/7

0
Sáng nay giá USD và giá đồng Nhân dân tệ (NDT) ổn định.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Nghi thủ môn Quang Nam "yểm bùa" SVĐ, cổ động viên Nam Định lao vào tấn công

Trong buổi tập trên sân Thiên Trường, các CĐV Nam Định đã lao vào tấn công thủ môn đội Quảng Nam vì cho rằng anh này "yểm bùa" trên SVĐ.

Tình tay ba kịch tính của Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt

Mối quan hệ tay 3 giữa Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt trong "Chuyện loài hoa dang dở" gây chú ý với khán giả.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 2: Kỳ bí thuật phù thủy Hy Lạp cổ đại

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Xem thêm