Trộm điện thoại iPhone 7 Plus, lĩnh án 01 năm tù

0
Do không có tiền tiêu xài, Sơn nảy sinh ý định chiếm đoạt, liền lẻn vào lấy trộm một chiếc điện thoại iPhone 7 Plus.

TAND tỉnh An Giang xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thanh Sơn, sinh năm 1996, tại ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Thanh Sơn.
Bị cáo Nguyễn Thanh Sơn.

Theo hồ sơ, khoảng 18 giờ ngày 7/1/2017, Sơn từ nhà qua đò tại UBND xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú đến tiệm game “Hải Đăng” tại chợ Vĩnh Hội Đông để chơi game.

Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 8/1/2017, Sơn đi bộ về nhà, khi đi ngang tiệm tạp hóa và game “Bảy Bơi” (Hoàng Tuấn) thì thấy còn mở cửa.

Do không có tiền tiêu xài, nên Sơn nảy sinh ý định chiếm đoạt, liền lẻn vào lấy trộm một chiếc điện thoại iPhone 7 Plus trị giá 23 triệu đồng, rồi nhanh chóng qua đò về nhà.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, Sơn thức dậy và xem lại điện thoại vừa lấy được của anh Tuấn thì màn hình bị khóa mật khẩu số, nên Sơn điều khiển xe mô tô sang thành phố Châu Đốc để chạy chương trình mở khóa.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, mẹ Sơn gọi điện thoại kêu về nhà, Sơn biết bị phát hiện nên đến Công an xã Vĩnh Hội Đông đầu thú và nộp lại điện thoại đã chiếm đoạt.

Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định án sơ thẩm xử phạt bị cáo mức án như trên là đúng người, đúng tội, lẽ ra cần giữ nguyên.

Tuy nhiên, tại cấp sơ thẩm, cũng như tại phiên tòa phúc thẩm, người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, nhưng cấp sơ thẩm chưa xem xét đến tình tiết này, mà xử phạt bị cáo mức án 1 năm 6 tháng tù là hơi nặng so với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo.

Do đó đã chấp nhận kháng cáo, sửa án sơ thẩm, giảm cho bị cáo Nguyễn Thanh Sơn từ 1 năm 6 tháng tù xuống còn 1 năm tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Duy Bình

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm