Trộm cả hòm công đức để lấy tiền chơi game

0
Nhóm đối tượng đã đột nhập nhà dân, đình, chùa để trộm tài sản, thậm chí cả hòm công đức để  lấy tiền chơi game…

Ngày 4/6, thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An, cho biết, đơn vị vừa phá thành công Chuyên án 519T, bắt giữ một nhóm thanh niên có hành vi trộm cắp tài sản.

8686

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.

Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các địa bàn phụ cận… liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản trong nhà dân như trộm gà, máy tính, điện thoại, tivi, két bạc; đặc biệt các đối tượng còn đột nhập đình, chùa trộm tiền trong hòm công đức… gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại các địa bàn.

Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập Chuyên án mang bí số 519T để đấu tranh, làm rõ. Qua quá trình thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ, tiến hành rà soát các đối tượng có biểu hiện nghi vấn trên địa bàn, Công an huyện Nghi Lộc đã phát hiện nhóm đối tượng nghi vấn gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản nói trên.

Ngày 31/5, Ban chuyên án đã bắt giữ các đối tượng gồm: Lê Thanh Tú (SN 2000); Đặng Hồng Quân (SN 1999); Nguyễn Hữu Quân (SN 2001); Nguyễn Hùng Anh (SN 2003); Nguyễn Văn Thắng (SN 2000) đều trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc và Nguyễn Viết An (SN 1995), trú tại xóm 15, xã Nghi Liên, TP Vinh, là các đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, TX Cửa Lò.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, vì nghiện game, tiêu xài cá nhân nên đã bàn bạc với nhau thực hiện các vụ trộm trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các địa bàn lân cận. Nhóm đối tượng thực hiện hàng chục vụ trộm cắp tài sản với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đang tạm giữ hình sự các đối tượng và tiếp tục điều tra, mở rộng.

Quang Phong

Bình luận

Thành lập “Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch...

Thành lập Câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp VN Đà Thành tại Đà Nẵng

Sau khi thành lập, Câu lạc bộ Bóng bàn VN Đà Thành chính thức trực thuộc Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Bình Dương: Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI, năm 2022

UBND tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng tập trung mọi điều kiện cho cho một kỳ Đại hội diễn ra thành công rực rỡ.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2021: Tạm đóng 3 hạng mục

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam cho biết tạm đóng 3 hạng mục vì giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy.

Xem thêm