Pháp Luật Plus - Trinh sát tiết lộ khống chế Thọ “sứt” chưa đến 10 giây

Trinh sát tiết lộ khống chế Thọ “sứt” chưa đến 10 giây

0
Một tiếng súng chỉ thiên vang lên uy hiếp Thọ "sứt", trinh sát P. lao vào đập tan cửa kính taxi, khi những mảnh kính rơi còn chưa kịp chạm đất thì cánh tay chắc nịch của trinh sát đã khống chế Thọ "sứt". Tất cả hành động của các chiến sĩ trinh sát diễn ra chưa đầy 10 giây, khiến Thọ "sứt" không kịp trở tay.
Thọ
Thọ "sứt" bị khống chế chưa đến 10 giây và lôi ra khỏi xe taxi.

Theo lời kể của trinh sát P. (Cục C45, Bộ Công an), khi nắm chắc Thọ “sứt” lên chiếc xe taxi, các trính sát đã âm thầm phóng theo, tuy nhiên chiếc taxi này chạy với tốc độ rất cao.

Vừa bám theo đối tượng, các chiến sĩ trinh sát cũng phải “nảy số” trong đầu về phương án bắt giữ Thọ “sứt” sao cho an toàn. Một trong những tính toán quan trọng nhất được đặt ra là Thọ “sứt” có “hàng nóng” hay không?

Thời điểm, địa điểm được anh em trong tổ đánh án thống nhất trong tích tắc. Tất cả trinh sát đều dự đoán, rất có thể trên người Thọ “sứt” có “hàng nóng”, phương án bắt Thọ “sứt” phải tạo yếu tố bất ngờ và chỉ được tính bằng giây. Nếu không tổ chức đánh bắt nhanh gọn rất dễ gây tổn thất cho lực lượng.

Chiếc xe taxi chở
Chiếc xe taxi chở "vị khách đặc biệt" - Tử tù Thọ "sứt".

Nguy hiểm hơn, nếu đánh bắt Thọ “sứt” tại những đoạn đường vắng vẻ, rất có thể hắn sẽ khống chế tài xế taxi làm con tin để tìm đường tẩu thoát. Và sau đó không ai dám chắc những chuyện xấu có thể xảy ra.

Tất cả thống nhất đánh bắt Thọ “sứt” ngay tại khu chợ Hóp (Nam Hồng, Nam Sách, Hải Dường). Nơi này giao thông thường đông đúc, xe taxi sẽ không thể di chuyển nhanh. Phương án là đánh bắt bất ngờ. Chỉ như vậy mới đảm bảo an toàn cho lực lượng đánh bắt và người dân tham gia giao thông. Nhưng các bước phải đảm bảo đồng bộ, chính xác đến từng chi tiết. Nếu không hậu quả sẽ khó lường.

Khi xe taxi chở Thọ “sứt” vừa lọt vào điểm phục kích, 5 xe máy của các chiến si trinh sát áp sát giống hệt một người tham gia giao thông. Chiếc xe taxi “vô tình” dừng lại vì có chướng ngại vật.

Thọ
Thọ "sứt" ngay sau đó được di lí về trại giam T16 để phục vụ công tác điều tra và quy án.

Trinh sát P. lao xuống từ chiếc xe máy, các trinh sát khác nhanh chóng áp sát xe. Một tiếng súng chỉ thiên vang lên đanh thép thị uy Thọ “sứt”. Trinh sát P. đập tan cửa kính chắn gió ghế sau. Những mảnh kính vỡ rơi còn chưa kịp chạm tới mặt đất thì cánh tay chắc nịch của chiến sĩ trinh sát đã kịp thời khống chế Thọ. Các trinh sát khác cũng nhanh chóng bật tung cửa xe taxi lao vào còng tay Thọ “sứt”. Tất cả hành động của các trinh sát diễn ra chưa đến 10 giây, khiến đối tượng còn bàng hoàng không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Ngay người dân trong khu vực cũng bất ngờ trước phương án đánh bắt như tia chớp này. Nhiều người sau đó khi biết là các chiến sĩ trinh sát bắt tử tù Thọ “sứt” đã hết lời trầm trồ khen ngợi...

Tuấn Hợp  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.