Triệu tập thêm một lãnh đạo của Tập đoàn Địa ốc Alibaba

0
Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa có giấy triệu tập bà Huỳnh Thị Ngọc Như – Phó giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Tập đoàn Địa ốc Alibaba để mở rộng điều tra vụ án.

Như báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh (em trai ông Luyện) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời thực hiện khám xét trụ sở công ty.

f6cf661c88535c274bead2f82652dc3a

Bà Huỳnh Thị Ngọc Như trực tiếp điều hànhlivestream thông tin về sự việc.

Để trấn an dự luận, hòng đánh lạc hướng truyền thông đối với khách hàng của Alibaba, sáng ngày 19/9, công ty Alibaba đã tổ chức buổi livestream thông tin về sự việc, kết hợp giải đáp thắc mắc và tiếp tục lôi kéo khách hàng trực tiếp trên mạng xã hội, doPhó giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo của Tập đoàn là bà Huỳnh Thị Ngọc Như trực tiếp điều hành.

Bà Như có nhiều chia sẻ liên quan đến sự việc xảy ra ngày 18/9, trấn an khách hàng và còn đưa ra một số thông tin: “Có nhiều khách hàng được công an kêu lên ký khống vào tờ giấy trắng không có nội dung để kiện công ty”. Đồng thời, bà Như cũng cam kết công ty Alibaba sẽ hoàn trả tiền và lợi nhuận đầy đủ cho phía khách hàng. Tuy nhiên, theo thông tin bà này cho biết, hiện tại tài khoản của Tập đoàn đang bị cơ quan chức năng phong tỏa và chưa thể thực hiện bất cứ giao dịch nào.

Ngay trong ngày 19/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã gửi giấy triệu tập bà Như; yêu cầu bà này có mặt lúc 8h30 sáng ngày 20/9/2019 tại trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, địa chỉ số 674 đường 3/2. Phường 14, quận 10, TP.HCM để điều tra làm rõ.

33f39564f1ea16b44ffb

Giấy triệu tập bà Như do Cơ quan CSĐT Công an TPHCM.

Theo thông tin điều tra, ông Nguyễn Thái Luyện và em trai là Nguyễn Thái Lĩnh đã thành lập Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT tiếp tục triển khai xác minh làm rõ.

Mạnh Khôi - Việt Duy

Bình luận

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

Xem thêm