Triệu tập nhóm học sinh đăng tải văn bản giả của UBND Lâm Đồng gây hoang mang

0
Ngày 8/4, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã triệu tập 11 học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn để làm rõ một văn bản giả được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo đó, mấy ngày vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng có nội dung cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh được nghỉ học đến hết ngày 30/4/2020.

Vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng xác định đây là văn bản giả mạo. Ngay sau đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng truy tìm người đã làm giả văn bản trên.

thumb_660_10987d8d-5a1d-462c-a287-3f8c42b24d1f

Em L.N.P làm việc với cơ quan chức năng.

Cơ quan Công an đã triệu tập 11 học sinh thuộc các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện Đức Trọng. Xác định, người làm giả văn bản này là em L.N.P, học sinh lớp 9 của một trường THCS trên địa bàn huyện Đức Trọng.

Làm việc với cơ quan Công an, em P khai nhận, đã tải từ mạng internet hình ảnh văn bản ngày 27/3/2020 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc “cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020” rồi dùng phần mềm sửa lại ngày tháng thành “Từ 15/4/2020 đến hết ngày 30/4/2020” với mục đích trêu đùa bạn bè.

Tiếp đó, P gửi văn bản này vào nhóm chat của lớp nhưng không ngờ lại bị tán phát công khai trên mạng xã hội.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Trong đợt dịch Covid-19 thì thủ thành đang có phong độ rất tốt là Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Xem thêm