Pháp Luật Plus - Triệt phá website Hero8.org huy động vốn hình thức “cho-nhận”

Triệt phá website Hero8.org huy động vốn hình thức “cho-nhận”

0
Ngày 8/10, Cục CSPCTP CNC phối hợp với Phòng CSKT tỉnh Đồng Nai điều tra hành vi huy động vốn trái phép chiếm đoạt số tiền lừa đảo hơn 140 tỷ đồng.

Website Hero8.org do 3 đối tượng Nguyễn Thị Minh Phương (SN 1978), Phạm Thanh Toàn (SN 1971, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) và Hồ Đình Phú (SN 1992, ngụ tỉnh Lâm Đồng) lập ra trái phép nhằm huy động vốn của mọi người.

Hai đối tượng Phương và Toàn tại cơ quan công an. Ảnh: Cơ quan CSĐT.
Hai đối tượng Phương và Toàn tại cơ quan công an. Ảnh: Cơ quan CSĐT.

Để tham gia mạng lưới này, mỗi cá nhân phải đóng 10.160.000 đồng, trong đó 2.160.000 đồng là tiền hệ thống và 8.000.000 đồng là tiền đầu tư nhưng được cam kết sẽ thu lại lợi nhuận 130%/tháng.

Số tiền của những người tham gia sẽ phải vào tài khoản ngân hàng của các đối tượng trên. Sau đó, chúng sẽ lấy tiền của người chơi sau trả cho người chơi trước, số còn dư sẽ để chia nhau tiêu xài.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã làm rõ có tới 21.405 người đăng nhập vào hệ thống website hero8.org để tham gia, trong đó 14.637 địa chỉ người dùng nhập mật mã và đã chuyển tiền vào hệ thống cho băng nhóm này. Tổng số tiền mà nhóm đối tượng này huy động được lên tới hơn 140 tỷ đồng nhưng không được dành để đầu tư kinh doanh.

Hiện cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ khẩn 3 đối tượng trên để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bình An  -  Theo Báo Thanh tra

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook