Triệt phá ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ hàng loạt xe máy ở Lào Cai

0
Chu Đức Anh do cần tiền tiêu xài cá nhân đã lợi dụng sơ hở của nhiều gia đình trên địa bàn thành phố để trộm cắp.

Công an TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa phá thành công chuyên án mang bí số 521A, bắt giữ một nhóm đối tượng trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trên địa bàn TP Lào Cai.

453E8154-A678-4B44-9C54-B78F8F5538D3.

Một số tang vật liên quan đến các vụ trộm cắp tài sản được lực lượng Công an thu giữ trong quá trình điều tra. (Ảnh: báo An ninh thủ đô)

Theo tài liệu Cơ quan CSĐT điều tra, từ tháng 1 đến tháng 5/2021, trên địa bàn TP Lào Cai liên tiếp xảy ra tình trạng nhiều người dân bị mất trộm xe máy và xe điện, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

CATP Lào Cai đã thành lập chuyên án mang bí số 521A, chỉ đạo Đội CSHS CATP phối hợp cùng các lực lượng nhanh chóng điều tra, xác minh, bắt giữ nhóm đối tượng gây ra các vụ trộm cắp trên địa bàn.

Sau gần 1 tháng thành lập chuyên án, nhiều tổ công tác đã bám sát từng địa bàn, xác minh, khoanh vùng các đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, qua đó nổi lên đối tượng Chu Đức Anh (SN 1987, trú tại tổ 11, phường Lào Cai, TP Lào Cai). Đây là đối tượng nghiện ma túy và không có việc làm ổn định.

Ngày 9/6/2021, ban chuyên án đã nhanh chóng bắt giữ và triệu tập các đối tượng có liên quan. Cơ quan CSĐT CATP đã ra lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Chu Đức Anh, thu giữ 1 cờ lê, 4 tô vít, 2 đầu vít 2 cạnh, 2 biển kiểm soát xe máy.

Cùng thời điểm đó, lực lượng chức năng cũng đã bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Lại Hợp Nghĩa (SN 1983, ở tổ 27, phường Pom Hán, TP Lào Cai), thu giữ 4 xe máy cùng 3 biển kiểm soát xe.

Mở rộng điều tra, CATP Lào Cai đã triệu tập 5 đối tượng có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, gồm: Ngô Văn Tú (SN 1974); Hồ Ngọc Tuyên (SN 1966); Ngô Văn Toàn (SN 1989), cùng trú tại TP Lào Cai; Vũ Minh Hưng (SN 1991); Hoàng Văn Ích (SN 1972) cùng trú tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai; đồng thời thu giữ tang vật là 5 chiếc xe máy đã mua của Chu Đức Anh.

Tại cơ quan Công an, qua lời khai của các đối tượng cùng các chứng cứ thu thập được đã xác định, Chu Đức Anh do cần tiền tiêu xài cá nhân đã lợi dụng sơ hở của nhiều gia đình trên địa bàn thành phố để trộm cắp trót lọt 14 xe máy, xe điện; đối tượng Lại Hợp Nghĩa tiêu thụ 6 xe máy, các đối tượng còn lại tiêu thụ 5 xe máy.

Công an TP Lào Cai đang tiếp tục làm rõ vụ việc này.

Diệu Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm