Pháp Luật Plus - Triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm dịp tết, thu giữ súng, lựu đạn

Triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm dịp tết, thu giữ súng, lựu đạn

0
Chiều 12.2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết trong đợt cao điểm tấn công tội phạm trước, trong và sau Tết Kỷ Hợi 2019, các phòng ban nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc đã triệt phá hàng chục băng nhóm tội phạm.
Cảnh sát cơ động Bình Dương phối hợp đảm bảo ANTT dịp tết.
Cảnh sát cơ động Bình Dương phối hợp đảm bảo ANTT dịp tết.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Dương, trong 9 ngày nghỉ tết từ ngày 2 - 10.2 (tức từ ngày 28 đến mùng 6 tết), Công an Bình Dương đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp các ngành chức năng làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng trọng điểm, kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc phức tạp.

Công an các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra vũ trang, kiểm tra hành chính các địa bàn trọng điểm phức tạp, triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, đã tập trung điều tra, làm rõ 11 vụ, bắt 12 nghi can; phát hiện xử lý 5 vụ đốt pháo trái phép, trong đó có 3 vụ đốt pháo nổ gây thương tích.

Liên quan đến tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ, ngày 29.1 tại ấp 1 (xã Hưng Hòa, H.Bàu Bàng), một người dân dùng pháo ném vào bạn mình với ý định trêu trọc, pháo nổ bắn vào mắt bị thương.

Tiếp đó, ngày 6.2 (tức mùng 2 tết) tại ấp Cà Na (xã An Bình, H.Phú Giáo) một thanh niên đã đốt pháo, hậu quả pháo nổ gây thương tích ở vùng mặt và mất một ngón tay phải.

Vụ đốt pháo nghiêm trọng nhất xảy ra vào rạng sáng 10.2 (tức mùng 6 tết) tại khu phố 3 (P.Định Hòa, TP.Thủ Dầu Một). Theo đó, trong lúc có 5 người đang ngồi nhậu bị một đối tượng dùng pháo tự chế bỏ vào chai thủy tinh rồi đốt pháo nổ, khiến mảnh chai thủy tinh văng gây thương tích cho cả 5 người.

Công an P.Phú Cường (TP.Thủ Dầu Một) phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực chùa Bà.
Công an P.Phú Cường (TP.Thủ Dầu Một) phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực chùa Bà.

Trước tết, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp công an các địa phương triệt phá chuyên án 818A, bắt giữ 8 đối tượng trong đường dây ma túy hoạt động chuyên nghiệp và rất tinh vi, được trang bị “hàng nóng” để phòng thân trong quá trình hoạt động.

Công an TX.Thuận An (Bình Dương) triệt phá 4 băng nhóm, bắt 30 nghi can, thu giữ 1 khẩu súng K54, 3 viên đạn, 1 quả lựu đạn. Công an TX.Dĩ An (Bình Dương) triệt phá 1 băng nhóm, bắt 2 nghi can…

Công an TP.Thủ Dầu Một đang tăng cường tuần tra, canh gác đảm bảo an toàn cho khách hành hương viếng chùa Bà (P.Phú Cường) đồng thời đảm bảo điều tiết giao thông thông suốt không để xảy ra ùn tắc trong mùa lễ hội.

Đỗ Trường  -  Theo Thanhnien.com.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.