Triệt phá hoạt động tín dụng đen của nhóm học sinh trong trường học ở Đắk Lắk

0
Một nhóm học sinh liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi ngay trong ngôi trường mình học đã bị cơ quan chức năng triệt phá.

Theo đó, tháng 12/2019, em Đ.T.L. (học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu, huyện Krông Búk) vay của em P.Đ.H. (19 tuổi, học cùng trường) số tiền 6 triệu đồng với lãi suất 20%/7 ngày.

eb8bf233dc70352e6c61

Trường THPT Phan Đăng Lưu.

Khi nhận tiền, L. chỉ nhận được 4,8 triệu đồng, 1,2 triệu đồng H. giữ lại do số tiền lãi 1 tuần phải trả. Đến ngày 11/1, L. không có đủ khả năng trả tiền nên bị H. đe dọa không cho đi học.

Vào cuộc xác minh, cơ quan công an mời 2 học sinh lên làm việc. H. đã thừa nhận hành vi trên. Mở rộng phạm vi, công an tiếp tục phát hiện ngoài em L. còn có nhiều học sinh khác tham gia trong đường dây.

Cụ thể; em H. đã nhờ 2 người bạn cùng lớp là L.V.S. và N.T.N.H. (17 tuổi) chuyển tiền cho người vay, đi thu nợ và lấy tiền lãi cho H. và được H. trả tiền công.

Bên cạnh đó, Công an huyện Krông Búk đã làm rõ nhóm học sinh trên đã cho 11 học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu và một học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong vay tổng số tiền 23,4 triệu đồng, số tiền lãi ước tính 9 triệu đồng.

Một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk nói, "Sau khi có kết quả điều tra, công an sẽ có văn bản gửi đến nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo để thông báo về vụ việc nhằm tuyên truyền, giáo dục, răn đe, quản lý chặt các học sinh".

Hoàng Hà

Loading...

Bình luận

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Xem thêm