Pháp Luật Plus - Triệt phá hoạt động tín dụng đen của nhóm học sinh trong trường học ở Đắk Lắk

Triệt phá hoạt động tín dụng đen của nhóm học sinh trong trường học ở Đắk Lắk

0
Một nhóm học sinh liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi ngay trong ngôi trường mình học đã bị cơ quan chức năng triệt phá.

Theo đó, tháng 12/2019, em Đ.T.L. (học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu, huyện Krông Búk) vay của em P.Đ.H. (19 tuổi, học cùng trường) số tiền 6 triệu đồng với lãi suất 20%/7 ngày.

eb8bf233dc70352e6c61

Trường THPT Phan Đăng Lưu.

Khi nhận tiền, L. chỉ nhận được 4,8 triệu đồng, 1,2 triệu đồng H. giữ lại do số tiền lãi 1 tuần phải trả. Đến ngày 11/1, L. không có đủ khả năng trả tiền nên bị H. đe dọa không cho đi học.

Vào cuộc xác minh, cơ quan công an mời 2 học sinh lên làm việc. H. đã thừa nhận hành vi trên. Mở rộng phạm vi, công an tiếp tục phát hiện ngoài em L. còn có nhiều học sinh khác tham gia trong đường dây.

Cụ thể; em H. đã nhờ 2 người bạn cùng lớp là L.V.S. và N.T.N.H. (17 tuổi) chuyển tiền cho người vay, đi thu nợ và lấy tiền lãi cho H. và được H. trả tiền công.

Bên cạnh đó, Công an huyện Krông Búk đã làm rõ nhóm học sinh trên đã cho 11 học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu và một học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong vay tổng số tiền 23,4 triệu đồng, số tiền lãi ước tính 9 triệu đồng.

Một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk nói, "Sau khi có kết quả điều tra, công an sẽ có văn bản gửi đến nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo để thông báo về vụ việc nhằm tuyên truyền, giáo dục, răn đe, quản lý chặt các học sinh".

Hoàng Hà

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngòi bút phải từ tâm

Ngòi bút phải từ tâm

0
Tôn trọng và bảo vệ trẻ em - đó là trách nhiệm của người lớn, được quy định trong các văn bản pháp luật, điều ước quốc tế, quy tắc đạo đức,...

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19. 

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

Thế giới Facebook

Link liên kết