Pháp Luật Plus - Triệt phá đường dây mua bán tiền giả, bắt giam nhiều đối tượng

Triệt phá đường dây mua bán tiền giả, bắt giam nhiều đối tượng

0
Ngày 20/7, tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi làm, tàng trữ và lưu hành tiền giả.

Trước đó, ngày 20/12/2018, Công an huyện Đắk G’long nhận được tin báo về việc có thanh niên dùng tiền giả để mua hàng. Vào cuộc xác minh, lực lượng công an đã bắt giữ Ngô Nguyễn Trung Hiếu (20 tuổi, ngụ xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long) để điều tra.

Theo lời khai của Hiếu, đối tượng được Phạm Hữu Chí (19 tuổi, ngụ huyện Cư Jút) nhờ cất 3 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng. Sau đó, Hiếu dùng tiền trên mua hàng thì bị phát hiện. Ngoài ra, Công an xác định được Chí thường xuyên mua tiền giả của Nguyễn Đức Huy (32 tuổi, ngụ quận 10, TP HCM) để mua ma túy.

1

Nhiều trang mạng xã hội vẫn công khai rao bán tiền giả.

Trong tháng 12/2018, Mách Xuân Thái (29 tuổi) và Nguyễn Ngọc Quang Đăng (24 tuổi, cùng ngụ TP HCM), mua 14 triệu đồng tiền giả của Huy rồi mang lên tỉnh Đắk Nông tiêu thụ thì bị người dân phát hiện báo chính quyền địa phương.

Công an khám xét nơi ở của Huy tại TP HCM, thu giữ nhiều dụng cụ để sản xuất tiền giả cùng hơn 70 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Nguyễn Đức Huy khai nhận, từ tháng 10/2018 đến 5/2019, Huy đã làm được hơn 1 tỷ đồng tiền giả mệnh giá 500.000 đồng. Số tiền trên đã bán Nguyễn Thị Ngọc (25 tuổi, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh), Nguyễn Trọng Nhân và nhiều người khác với tỷ lệ 1 triệu tiền thật mua được 3-4 triệu tiền giả.

Vụ việc đang được mở rộng, điều tra.

N.Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Thế giới Facebook