Triệt phá đường dây huy động vốn chiếm đoạt hơn 140 tỷ đồng

0
Công an tỉnh Đồng Nai vừa khám phá đường dây huy động vốn trái phép nhằm chiếm đoạt tài sản với số tiền lừa đảo lên đến hơn 140 tỷ đồng.

Tối ngày 7/10, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của 3 nghi can Nguyễn Thị Minh Phương sinh năm 1978; Phạm Thanh Toàn sinh năm 1971 cùng ngụ Đồng Nai và Hồ Đình Phú sinh năm 1992 quê Lâm Đồng để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Nguyễn Thị Minh Phương, Phạm Thanh Toàn và Hồ Đình Phú cùng nhau góp vốn thành lập Công ty cổ phần Phương Thái An. Các đối tượng thuê người lập website để huy động vốn theo mô hình do Phương nghĩ ra. Các các nhân muốn tham gia phải đóng 10.160.000 đồng, trong đó phí tham gia hệ thống 2.160.000 đồng và 8.000.000 tiền đầu tư ban đầu. Sau khi người người tham gia đóng tiền sẽ nhận được lợi nhuận đầu từ khoảng 130% một tháng, từ là từ 10.160.000 sẽ thành 39.600.000. 

Do hám lợi, thiếu hiểu biết, nhiều người đã đóng tiền để kích hoạt 14.637 mã ID. Thực tế, các nghi can không dùng vốn để đầu tư sinh lợi mà dùng của người sau trả cho người trước và sử dụng tiền để tiêu xài cá nhân. Cụ thể, Phương đã nhận 104 tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng, Phú 11 tỷ đồng, 2 tài khoản của Toàn là 15 tỷ đồng, ngoài ra còn một số tài khoản, cá nhân liên quan đang được làm rõ, tổng số tiền đường dây này lừa đảo hơn 140 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Tâm Phúc

Loading...

Bình luận

Loading...
Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ

Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ

0
Đánh bầm tím khắp người, gí sắt nóng vào mặt, đánh đến nứt sọ não, gãy xương sườn, thậm chí tử vong…khiến dư luận rùng mình căm phẫn và xót xa.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị lừa bán dâm ở Philippines

Đang nằm trong top tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc sau khi bị nữ BJ nổi tiếng tố lừa cô này sang Philippines bán dâm và đánh bạc phi pháp.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Xem thêm