Trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0
Đồn Biên phòng Lũng Cú (BĐBP Hà Giang) đã tiến hành trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo đó, sáng 16/9, tại khu vực lối mở mốc giới số 413 thuộc địa bàn xã Má Lé, huyện Đồng Văn (Hà Giang) Đồn Biên phòng Lũng Cú (BĐBP Hà Giang) đã tiến hành trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Phân Trạm Mã Lâm - Trạm Kiểm soát Biên phòng xuất nhập cảnh Thiên Bảo (Trung Quốc).

anh

Đồn Biên phòng Lũng Cú (BĐBP Hà Giang) đã tiến hành trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

(Ảnh: Thiện Ngay)

Trước đó, ngày 31/8, tại khu vực giáp biên giới thuộc địa bàn xã Má Lé, huyện Đồng Văn, Đội tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Lũng Cú đã phát hiện, bắt giữ 17 công dân Trung Quốc cùng 4 đối tượng người Việt Nam đang tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Qua quá trình đấu tranh, các công dân người Trung Quốc khai nhận đã được một số đối tượng người Trung Quốc cấu kết với các đối tượng người Việt Nam để đưa người sang Việt Nam du lịch. Nhưng khi vào đến biên giới Việt Nam thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng truy đuổi, nên đã thuê 4 đối tượng người Việt Nam đưa ra khu vực biên giới thuộc Đồn Biên phòng Lũng Cú quản lý để vượt biên giới trở về Trung Quốc và bị bắt giữ.

Sau khi bị bắt giữ, 17 công dân trên đã được kiểm tra y tế và đưa vào khu vực cách ly đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sau khi hoàn thành cách ly đã tiếp tục điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Tại địa điểm trao trả, lực lượng chức năng hai bên đã tiến hành các thủ tục pháp lý, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh của hai nước; ký biên bản và giao, nhận 17 công dân trên theo quy định.

Đối với 4 đối tượng công dân người Việt Nam căn cứ vào chứng cứ, tài liệu thu thập được, Đồn Biên phòng Lũng Cú đã khởi tố vụ án hình sự về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao vụ án cho Công an tỉnh Hà Giang để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phàn Họ - Thiện Ngay

Loading...

Bình luận

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

Nỗi lo “làn sóng thứ ba” Covid-19

0
Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách xã hội nhưng sự lây nhiễm Covid-19 không có xu hướng chậm lại, đó là điều vô cùng lo ngại.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Làng du lịch văn hoá thông minh thay đổi diện mạo nông thôn

Những năm trước, việc truy cập thông tin trên Internet còn xa lạ đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang).

Xem thêm