Trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0
Đồn Biên phòng Lũng Cú (BĐBP Hà Giang) đã tiến hành trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo đó, sáng 16/9, tại khu vực lối mở mốc giới số 413 thuộc địa bàn xã Má Lé, huyện Đồng Văn (Hà Giang) Đồn Biên phòng Lũng Cú (BĐBP Hà Giang) đã tiến hành trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho Phân Trạm Mã Lâm - Trạm Kiểm soát Biên phòng xuất nhập cảnh Thiên Bảo (Trung Quốc).

anh

Đồn Biên phòng Lũng Cú (BĐBP Hà Giang) đã tiến hành trao trả 17 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

(Ảnh: Thiện Ngay)

Trước đó, ngày 31/8, tại khu vực giáp biên giới thuộc địa bàn xã Má Lé, huyện Đồng Văn, Đội tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Lũng Cú đã phát hiện, bắt giữ 17 công dân Trung Quốc cùng 4 đối tượng người Việt Nam đang tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Qua quá trình đấu tranh, các công dân người Trung Quốc khai nhận đã được một số đối tượng người Trung Quốc cấu kết với các đối tượng người Việt Nam để đưa người sang Việt Nam du lịch. Nhưng khi vào đến biên giới Việt Nam thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng truy đuổi, nên đã thuê 4 đối tượng người Việt Nam đưa ra khu vực biên giới thuộc Đồn Biên phòng Lũng Cú quản lý để vượt biên giới trở về Trung Quốc và bị bắt giữ.

Sau khi bị bắt giữ, 17 công dân trên đã được kiểm tra y tế và đưa vào khu vực cách ly đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sau khi hoàn thành cách ly đã tiếp tục điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Tại địa điểm trao trả, lực lượng chức năng hai bên đã tiến hành các thủ tục pháp lý, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh của hai nước; ký biên bản và giao, nhận 17 công dân trên theo quy định.

Đối với 4 đối tượng công dân người Việt Nam căn cứ vào chứng cứ, tài liệu thu thập được, Đồn Biên phòng Lũng Cú đã khởi tố vụ án hình sự về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao vụ án cho Công an tỉnh Hà Giang để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phàn Họ - Thiện Ngay

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Nhằm tôn vinh khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Triệu Vy đã bí mật ly hôn, nhường quyền nuôi con cho chồng?

Truyền thông Trung Quốc cho rằng, Triệu Vy và chồng, doanh nhân Huỳnh Hữu Long đã chia tay và có thoả thuận ngầm.

Poseidon - vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Ca sĩ Bảo Thy kể chuyện từng phải vay 500 triệu để làm album

Nữ giọng ca Công chúa bong bóng đã tâm sự về những kỷ niệm trong suốt 14 năm ca hát trong chương trình Bài hát đầu tiên.

Xem thêm