Tranh chấp đất đai hai bên lao vào hỗn chiến khiến 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương

0
Công an thành phố Hải Phòng tạm giữ hình sự một số đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến khiến 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Ngày (19/11) lực lượng chức năng Công an thành phố Hải Phòng cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ tranh chấp đất đai xảy ra trên địa bàn xã Tân Tiến, huyện An Dương khiến 1 người thiệt mạng, nhiều người bị thương.

Trước đó lực lượng chức năng nhận được được tin báo về việc có 2 nhóm đối tượng, xảy ra mâu thuẫn đã lao vào hỗn chiến khiến 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, qua đó Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an huyện An Dương, tổ chức xuống hiện trường để điều tra, tại đây lực lượng chức năng thu giữ rất nhiều gậy gỗ.

Bước đầu điều tra ban lực lượng chức năng biết được đầu năm 2003, ông Lưu Văn Điệp bán lô đất có diện tích 10 x 18 mét cạnh nhà cho người đàn ông tên Công ở Hải Dương.

Quá trình làm thủ tục sang tên quyền sử dụng đất chỉ sang tên được 10 x 10 mét, số diện tích còn lại là 8 x 10 mét thì không làm thủ tục sang nhượng được do là phần đất lưu không của hành lang đường sắt. Lúc đó ông Công quyết định chỉ mua phần đất được sang tên, ông Điệp đồng ý bán và xây tường bao phía trước lô đất lưu không nói trên.

hai phong 3

Hiện trường nơi xảy ra vụ hỗn chiến kbieens 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương

Cho đến đầu tháng 11/2020, ông Nguyễn Văn Quyết đến gặp ông Điệp, nói là chủ sở hữu hiện tại của lô đất ông Công đã mua và muốn phá bỏ tường bao phía trước để lấy lối đi vào lô đất. Ông Điệp yêu cầu ông Quyết thỏa thuận mua lại phần lưu không trên thì mới được phá tường bao, nhưng hai bên không thỏa thuận được với nhau.

Đến 13h30 ngày 14/11, Nguyễn Văn Quyết, ở Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, cùng hàng chục đối tượng mang theo gậy và thuê máy xúc đến nhà ông Lưu Văn Điệp, ở Tân Tiến, An Dương, Hải Phòng, để giải quyết tranh chấp đất đai.

Tại đây, hai bên xảy ra cãi vã, xô xát đã lao vào hỗn chiến. Hậu quả, ông Điệp cùng con trai là Lưu Văn Duy, em trai là  Lưu Văn Hưng và Đoàn Minh Hiếu, ở An Hưng, An Dương, TP Hải Phòng) bị thương và sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với thương tích chủ yếu ở tay, riêng ông Lưu Văn Hưng bị thương tích vùng đầu, chấn thương sọ não nên dù được đưa đi cấp cứu nhưng đến đã tử vong.

Sau đó trong ngày (14/11) đối tượng Nguyễn Văn Quyết, cùng hàng chục đối tượng đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận vụ việc.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Danh Kiên

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm