Pháp Luật Plus - Tranh cãi tiền lương, bảo vệ bị đồng nghiệp đâm 3 nhát chí mạng

Tranh cãi tiền lương, bảo vệ bị đồng nghiệp đâm 3 nhát chí mạng

0
Khi thấy đồng nghiệp đã nghỉ việc tới công ty đòi tiền lương rồi làm loạn, nam bảo vệ ra can ngăn và bị đâm trúng 3 nhát dao.

Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) tiếp nhận anh N.M.Ph. (35 tuổi) được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng sốc mất máu, lơ mơ, tụt huyết áp. Qua thăm khám lâm sàng, bác sĩ xác định trên cơ thể người bệnh có 3 vết thương ở vùng ngực bụng.

Sau hội chẩn nhanh, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị choáng mất máu, nghi vết thương tim, đứt động mạch, nguy cơ tử vong ngay tại chỗ.

Tranh cãi tiền lương, bảo vệ bị đồng nghiệp đâm 3 nhát chí mạngBác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân Ph.

Trong tình thế thân nhân người bệnh chưa có mặt, bệnh viện Thống Nhất đã huy động liên chuyên khoa, khẩn trương thực hiện cuộc mổ cấp cứu. Các xét nghiệm kiểm tra buộc phải tiến hành song song với cuộc phẫu thuật.

Khi mở lồng ngực thám sát, ê kíp bác sĩ ghi nhận, nhát dao ở vùng liên sườn bên trái đã khiến bệnh nhân bị đứt động mạch, cơ hoành bị rách khoảng 15cm. Tình trạng đứt động mạch khiến khoảng 2 lít máu tràn ra lồng ngực người bệnh. Các bác sĩ đã cầm máu, khâu vết thương cơ hoành cho nạn nhân.

Sau cuộc phẫu thuật lồng ngực, ê kíp phát hiện nhát đâm ở vùng bụng khiến người bệnh bị rách 2cm ở đại tràng ngàng nguy cơ nhiễm trùng ổ bụng. Lúc này, người bệnh được khâu vết thương đại tràng, đặt ống dẫn lưu.

Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, ê kíp bác sĩ đã giúp nạn nhân qua cơn nguy kịch. Hiện sức khỏe người bệnh đang tiến triển tốt.

Nằm trên giường bệnh, bệnh nhân Ph. nói rằng người đâm anh tên là Lã Phú H. Người này là đồng nghiệp cũ trong công ty dịch vụ bảo vệ tại quận Tân Bình.

Theo anh Ph., do thường xuyên vi phạm các quy tắc của công ty nên H. bị buộc thôi việc. Ngày 15/1, người này đến để nhận lương nhưng lãnh đạo công ty đi vắng nên không có người giải quyết. H. sau đó gây náo loạn công ty.

Trong lúc can ngăn, anh Ph. đã tát H. 1 cái. Thấy người này bỏ đi, anh Ph. nghĩ mọi việc đã xong nhưng không ngờ trong lúc đang dắt xe cho khách, H. dùng dao tấn công từ phía sau gây thương tích.

Đức Duy/ Báo Tổ Quốc

Loading...

Bình luận

Loading...
Giải mã “Đám cưới chuột”

Giải mã “Đám cưới chuột”

0
Có một dòng tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng và có một bức tranh khắc sâu vào tiềm thức của số đông công chúng yêu tranh, mang tên “Đám cưới chuột”.

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết