Pháp Luật Plus - Tranh cãi hành vi hiếp dâm và dâm ô trong vụ dụ dỗ trẻ làm chuyện người lớn nhưng chưa đạt

Tranh cãi hành vi hiếp dâm và dâm ô trong vụ dụ dỗ trẻ làm chuyện người lớn nhưng chưa đạt

0
Vụ án gây tranh cãi trong dư luận bởi hành vi dụ dỗ trẻ để hiếp dâm nhưng chưa đạt, nhiều người cho rằng đó chỉ là hành vi dâm ô.

Thấy N không có phản ứng gì, T “tiến thêm” một bước nữa khiến N la đau rồi đẩy T ra. Vậy, T bị truy tố về tội Hiếp dâm trẻ em hay tội Dâm ô đối với trẻ em khi kết quả giám định N không bị tổn thương và T chỉ một mực thừa nhận có sờ mó vào vùng kín của nạn nhân?

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Sau mỗi buổi đi học về hoặc được nghỉ học, chị em T.N (sinh năm 2005) và N.T (sinh năm 2007) ở xã Bình Trị, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) thường đến hộ bà ngoại bán bánh xèo, bánh khọt cho cô bác quanh khu vực lối xóm.

Vào chiều ngày 01/5/2017, N bưng xề bánh đi ngang qua nhà trọ của T (là người đã có vợ và 02 con trưởng thành), thì được T gọi vào mua bánh. Khi N vừa bước vào nhà, T vội khép cửa lại rồi mua cho N một hộp bánh khọt, nhưng chưa vội trả tiền.

T đẩy N lên giường rồi mở phim sex trong điện thoại di động ra đưa cho N xem. Trong lúc N đang cầm điện thoại xem phim sex, T cởi quần N và cởi quần của mình ra, T đưa “súng” cọ qua, cọ lại vào vùng kín của N. Thấy N không có phản ứng gì, T tiến thêm một bước nữa, đưa “súng” vào sâu hơn một chút đến khi N la đau rồi đẩy T ra.

Sau khi T trả cho N 10.000 đồng hộp bánh khọt, T cho N thêm 5.000 đồng nữa. Lấy được tiền bán bánh, N định mở cửa đi về thì nghe tiếng chú Đ ở bên ngoài, T liền kéo N lại và nói “chú Đ về rồi hãy về” vì anh Đ đã từng nghi ngờ T và nói với T “ông dụ dỗ con nít như vậy là không tốt”. Khoảng 20 phút sau, anh Đ đi khỏi thì T mới cho N về.

Cũng thủ đoạn nêu trên, T thực hiện với em của N là N.T tại nhà trọ của mình 02 lần vào khoảng tháng 2 - 3/2017 bằng hành vi sờ mó và đưa “súng” của mình cọ qua, cọ lại vào vùng kín của N.T. Ngoài ra, T còn thực hiện hành dâm ô đối với N khoảng 5 - 6 lần nữa từ năm 2016, khi N đang học lớp 5. Hành vi của T bại lộ, T bị khởi tố về tội Dâm ô đối với trẻ em.

Trong quá trình lấy cung, T một mực chỉ thừa nhận hành vi dâm ô, sờ mó vùng kín của các cháu, tuyệt nhiên không thừa nhận có dùng “súng” như rất nhiều lời khai của cháu T.N và N.T.

Được biết, kết quả giám định vùng kín, các cháu không bị tổn thương do hành vi xâm hại tình dục gây nên. Lời khai của T.N và N.T đều rất đáng tin cậy, bởi các cháu còn đang ở độ tuổi ngây thơ, trong sáng nên không thể bịa chuyện thêm thắt những hành vi mà T không có.

Giả thuyết, lời khai nhận của T phù hợp với lời khai của 02 cháu thì T có thể bị truy tố về tội Hiếp dâm trẻ em theo quy định tại khoản 4 Điều 112 Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 1999 với khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Đây là trường hợp phạm tội chưa đạt chưa hoàn thành, do T đã thực hiện được hành vi khách quan đưa “súng” vào một chút, nhưng chưa thực hiện hết do N kêu đau rồi đẩy T ra nên hậu quả chưa xảy ra. Khi xét xử, T cũng chỉ bị phạt tù có thời hạn với hình phạt không quá 3/4 mức phạt tù mà điều luật quy định, giới hạn từ 9 năm đến 15 năm tù.

Nếu T có nhiều tình tiết giảm nhẹ được quy định tại Điều 46 BLHS thì mức hình phạt của T còn có thể nhẹ hơn nữa. Nhưng, cũng có quan điểm lại cho rằng dựa vào lời khai của các cháu để kết luận T có hành vi hiếp dâm trẻ em là chưa đủ căn cứ, bởi trong vụ việc này không ai chứng kiến, bị can T chỉ thừa nhận mình có sờ mó vào vùng kín của các cháu, không thừa nhận hành vi đưa “súng” vào, cất “súng” đi như tố giác của các cháu.

Mặt khác, kết quả giám định vùng kín, các cháu chưa hề bị bất kỳ một tổn thương nào. Vậy nên, T chỉ bị truy tố về tội Dâm ô đối với trẻ em” theo quy định tại khoản 2 Điều 116 BLHS do có hai tình tiết định khung là phạm tội nhiều lần và đối với nhiều trẻ em, với mức hình phạt từ 3 năm đến 7 năm tù.

Ngoài phần hình phạt, T còn phải bồi thường tổn thất về tinh thần cho cháu T.N và N.T, do T xâm phạm danh dự, nhân phẩm các cháu.

Mức bồi thường do cha mẹ của các cháu và T thoả thuận; nếu không thoả thuận được thì mức tối đa T phải bồi thường cho mỗi cháu không quá mười lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định (mức lương cơ sở hiện nay là 1.300.000 đồng).

Thu Uyên

Loading...

Bình luận

Loading...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.