Pháp Luật Plus - Trang mạng tung tin sai sự thật về dịch tả lợn sẽ bị xử lý

Trang mạng tung tin sai sự thật về dịch tả lợn sẽ bị xử lý

0
Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những thông tin đăng tải sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa có công văn gửi Bộ Thông tin và truyền thông đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những thông tin đăng tải sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi, tránh gây hoang mang trong xã hội.

Thông tin dịch tả lợn Châu Phi có thể lây sang người đang gây hoang mang trong dư luận. (Hình minh họa)
Thông tin dịch tả lợn Châu Phi có thể lây sang người đang gây hoang mang trong dư luận. (Hình minh họa)

Theo đó, công văn của Bộ NN-PTNT nêu thông tin, vừa qua, nhiều trang fanpage đã đăng hình ảnh, nội dung không đúng sự thật về dịch đối với lợn, đánh tráo hình ảnh dịch tả lợn châu Phi để câu view trắng trợn khiến người dân hoang mang.

Tuy nhiên, qua xác minh, kiểm tra, những hình ảnh trên fanpage này lấy lại hình ảnh bệnh sán dây ở lợn xảy ra tại tỉnh Bình Phước vào năm 2018, đồng thời, theo các nhà khoa học “dịch tả lợn châu Phi cũng không lây sang người” như các trang facebook này đưa tin.

Để công tác phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi đạt hiệu quả, đúng yêu cầu, vừa bảo vệ sản xuất, vừa thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn, Bộ NN-PTNT đề nghị Bộ TT&TT tiếp tục chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng thông tin kịp thời, chính xác cho người dân về diễn biến tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Bên cạnh đó, Bộ NN-PTNT cũng tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 20/2/2019 của Thủ tướng Chính Phủ, đồng thời đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những thông tin đăng tải sai sự thật để tránh gây hoang mang trong xã hội.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về dịch tả lợn châu Phi có thể lây sang người khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Bệnh dịch tả lợn châu Phi khiến lợn mắc bệnh bị chết 100% vì đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thuốc chữa cũng như vắc xin phòng ngừa. Thế nhưng, bệnh dịch này chỉ lây từ lợn sang lợn, không lây sang người và các loài động vật khác.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng vàng 2019: Neymar "mất hút", Van Dijk có thể "đánh bật" cả Messi lẫn Ronaldo?

Trong danh sách những ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng trung vệ Van Dijk được dự báo có khả năng đánh bật Messi và Ronaldo để giành chiến thắng.

Bị tố mua giải á hậu: Ngân 98 tâm sự, BTC khen

BTC cho biết danh hiệu á hậu xứng đáng với Ngân 98 còn hotgirl tai tiếng né tránh trả lời tin đồn mua giải.

Tiến sỹ Bùi Quang Hiển - niềm tự hào của Trường ĐH Giao thông Vận tải

Tiến sỹ Bùi Quang Hiển đã vinh dự trở thành 1 trong 200 người Việt thành công trên toàn cầu được tôn vinh tại Paris.

Quả bóng vàng 2019: Son Heng Min là cầu thủ châu Á duy nhất được góp mặt trong danh sách

Son Heung Min cũng là cầu thủ châu Á đầu tiên có mặt trong danh sách sau 12 năm kể từ trường hợp của chân sút Younis Mahmoud.