Trang mạng tung tin sai sự thật về dịch tả lợn sẽ bị xử lý

0
Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những thông tin đăng tải sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa có công văn gửi Bộ Thông tin và truyền thông đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những thông tin đăng tải sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi, tránh gây hoang mang trong xã hội.

Thông tin dịch tả lợn Châu Phi có thể lây sang người đang gây hoang mang trong dư luận. (Hình minh họa)
Thông tin dịch tả lợn Châu Phi có thể lây sang người đang gây hoang mang trong dư luận. (Hình minh họa)

Theo đó, công văn của Bộ NN-PTNT nêu thông tin, vừa qua, nhiều trang fanpage đã đăng hình ảnh, nội dung không đúng sự thật về dịch đối với lợn, đánh tráo hình ảnh dịch tả lợn châu Phi để câu view trắng trợn khiến người dân hoang mang.

Tuy nhiên, qua xác minh, kiểm tra, những hình ảnh trên fanpage này lấy lại hình ảnh bệnh sán dây ở lợn xảy ra tại tỉnh Bình Phước vào năm 2018, đồng thời, theo các nhà khoa học “dịch tả lợn châu Phi cũng không lây sang người” như các trang facebook này đưa tin.

Để công tác phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi đạt hiệu quả, đúng yêu cầu, vừa bảo vệ sản xuất, vừa thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm thịt lợn an toàn, Bộ NN-PTNT đề nghị Bộ TT&TT tiếp tục chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng thông tin kịp thời, chính xác cho người dân về diễn biến tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Bên cạnh đó, Bộ NN-PTNT cũng tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 20/2/2019 của Thủ tướng Chính Phủ, đồng thời đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những thông tin đăng tải sai sự thật để tránh gây hoang mang trong xã hội.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về dịch tả lợn châu Phi có thể lây sang người khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Bệnh dịch tả lợn châu Phi khiến lợn mắc bệnh bị chết 100% vì đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thuốc chữa cũng như vắc xin phòng ngừa. Thế nhưng, bệnh dịch này chỉ lây từ lợn sang lợn, không lây sang người và các loài động vật khác.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Du lịch Việt - tìm cách vực dậy sau “cú đá bồi”

Việc tái khởi động Chương trình Kích cầu du lịch lần 2 dự kiến tạo cơ hội để du lịch một lần nữa “ấm lên” sau “cú đá bồi” của dịch Covid-19.

Mô hình cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh”

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hoá-Tâm linh Tô Lịch”.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tặng quà trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tặng quà cho các bệnh nhân tại BV Nhi Trung ương.

Xem thêm

Thế giới Facebook