Trạm trộn bê tông Sông Đà - Việt Đức hoạt động không phép: Quận Hoàng Mai xử lý kiểu "rung đùi"

0
Trạm trộn bê tông Sông Đà - Việt Đức tồn tại nhiều năm tại phường Lĩnh Nam thế nhưng vẫn không bị xử khiến nhiều cử tri bức xúc.
Trạm trộn bê tông không phép của Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức
Trạm trộn bê tông không phép của Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức

Theo nguồn tin riêng của Pháp luật Plus, hiện nay trên địa bàn phường Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) quản lý tồn tại 1 trạm trộn bê tông không có giấy phép hoạt động, cụ thể:

Tại khu đất nghè 1, nghè 2, nghè 3 tồn tại trạm trộn bê tông trên diện tích 20.000 m2 của Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức. Tại đây đang tồn tại 2 trạm trộn, khoảng 100m2 nhà cấp 4 tường 110 mái tôn và bãi để vật liệu.

Theo tìm hiểu được biết, diện tích đất trên được Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức thuê lại của Công ty TNHH Thành Long. Trước đó, Công ty TNHH Thành Long thuê đất trái thẩm quyền đã được UBND Quận tổ chức thực hiện xử lý vi phạm trong quản lý sử dụng đất đai và trật tự xây dựng theo kế hoạch số 1316/KLTT-STNMT.

Hiện hoạt động của trạm trộn của Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức tại khu vực vùng bãi sông Hồng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Trước thực tế trên ngày 11/9/2017 UBND quận Hoàng Mai đã có văn bản số 263/KH-UBND thông báo về kế hoạch Quản lý và xử lý vi phạm tồn tại tại các trạm trộn bê tông khu vực vùng bãi sông Hồng. 

Theo UBND quận Hoàng Mai thì sẽ "kiên quyết" xử lý vi phạm tại các trạm trộn để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, tính hiệu quả, hiệu lực trong quản lý hành chính, quản lý đất đai, trật tự xây dựng... trên địa bàn Quận, đồng thời UBND quận Hoàng Mai cũng yêu cầu các đơn vị liên quan như: UBND phường Lĩnh Nam; Đội Thanh tra xây dựng; phòng Quản lý đô thị; phòng Tài nguyên và Môi trường; Đội Thanh tra Giao thông...phối hợp để xử lý nghiêm minh các sai phạm tại các trạm trộn trên để giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử chi khu vực ngoài bãi sông Hồng.

Ngoài ra UBND quận Hoàng Mai cũng đã yêu cầu UBND phường Lĩnh Nam Tuyên truyền đồng thời chủ động tổ chức giải toả, di dời các trạm trộn bê tông trái phép.

Thế nhưng trên thực tế, trái ngược với những chỉ đạo gắt gao của UBDN quận Hoàng Mai về xử lý vi phạm tại trạm trộn bê tông của Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức, đến nay theo phản ánh và ghi nhận thực tế của phóng viên, trạm trộn trên vẫn hoạt động hoạt động bình thường ngay giữa ban ngày mà không bị xử lý.

Trước đó, Sở Tài nguyên & Môi trường, UBND quận Hoàng Mai đình chỉ hoạt động của trạm trộn bê tông trên do đã vào mùa mưa bão, và hoàn thiện thủ tục cấp phép…nhưng các trạm trộn này vẫn ngang nhiên hoạt động.

Trước sự chậm trễ trong công tác xử lý của các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai nói chung và UBND phương Lĩnh Nam nói riêng đối với trạm trộn bê tông không phép của Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Đà - Việt Đức và nhiều trạm trộn khác trên địa bàn quận. Nhiều cử tri nghi ngờ về khả năng xử lý vi phạm và quản lý của các cơ quan này.

Đồng thời đặt ra câu hỏi vì sao đã tồn tại và hoạt động nhiều năm nay không có phép thế nhưng các trạm trộn trên vẫn tồn tại?. Trách nhiệm của các cơ quan quản lý địa phương ở đâu khi để xảy ra tình trạng trên?

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

Nhóm PV

Bình luận

Công nhân Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Liêu Hà Trinh: “Tôi mong sớm được về nhà chồng, có em bé”

Nữ MC chia sẻ mong muốn sớm được “yên bề gia thất” trong “Người một nhà” mùa 2.

Xem thêm