Trai trẻ bán nhân tình qua Trung Quốc chỉ với 28 triệu đồng

0
Có mối quan hệ ngoài luồng với Xúc, chị Lữ Thị Th. bị Xúc lừa bán sang bên kia biên giới với giá 28 triệu đồng.

Ngày 23/11, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Cụt Văn Xúc bảy năm tù, Lữ Văn Dung 4 năm tù về tội mua bán người.

HĐXX sơ thẩm cũng tuyên buộc Xúc phải bồi thường cho bị hại là chị LTT (34 tuổi, trú xã Yên Na, huyện Tương Dương, Nghệ An) số tiền 60 triệu đồng.

Theo hồ sơ, trước đây, chị T. đã có chồng con, nhưng vẫn nảy sinh tình cảm với Xúc (30 tuổi, trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Năm 2014, Xúc được bạn là Dung (38 tuổi, trú xã Hữu Kiệm) bàn bạc việc tìm phụ nữ và trẻ em đưa sang Trung Quốc cho Lữ Thị Niệm (quê xã Hữu Kiệm) lấy tiền công.

c013f42f4c6da533fc7c

Hai đối tượng Cụt Văn Xúc và Lữ Văn Dung lĩnh án phạt nghiêm khắc.

Lúc này, Xúc đang sống với chị T. như vợ chồng và nảy sinh ý định bán nhân tình nhiều hơn mình 4 tuổi để lấy tiền tiêu xài. Xúc chở chị T. đến gặp Dung và Dung hỏi “chị có muốn đi Trung Quốc không?”. Chị T. tưởng rủ đi du lịch nên nói “đồng ý đi”.

Sau đó, Dung chở chị T. đến bàn giao cho Niệm lừa đưa sang Trung Quốc bán. Một người đàn ông Trung Quốc đã mua chị T. với số tiền 7,8 vạn Nhân dân tệ (khoảng 234 triệu đồng) để về làm vợ.

Số tiền trên, Niệm đưa cho Dung 30 triệu đồng. Dung đưa số tiền đó cho Xúc để gửi cho gia đình chị Th., nhưng Xúc không đưa mà cho Dung 2 triệu, số tiền còn lại 28 triệu đồng thì tiêu xài, ăn chơi.

Khoảng 60 ngày sau, khi sự việc bị vỡ lở, sợ bị tố cáo, Dung và người thân của Niệm đã đưa cho gia đình chị T. 50 triệu đồng.

Sau nhiều năm sống cuộc sống tủi nhục vào cuối năm 2020, chị T. trốn thoát khỏi nhà chồng ở Trung Quốc, trở về Việt Nam và làm đơn tố cáo đường dây mua bán người lên công an.

Cơ quan công an vào cuộc điều tra, bắt giữ Xúc và Dung, nhưng Niệm đã bỏ trốn khỏi địa phương, Công an đã khởi tố vụ án và phát lệnh truy nã Niệm, lúc nào bắt được sẽ xử lý sau.

Tại phiên tòa, Xúc và Dung đứng trước bục khai báo thể hiện thành khẩn, ăn năn hối cải và ân hận, xin được giảm nhẹ hình phạt.

Thành Nam

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm