Pháp Luật Plus - Trai làng dùng đục đâm chết bạn nhậu giữa tiệc tất niên

Trai làng dùng đục đâm chết bạn nhậu giữa tiệc tất niên

0
Trong lúc lời qua tiếng lại, Mâu cầm chiếc dùi đục đâm một nhát vào anh Duyệt khiến nạn nhân gục tại chỗ, tử vong trên đường đi cấp cứu.
Bị cáo Nguyễn Vũ Mâu.
Bị cáo Nguyễn Vũ Mâu.

TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Vũ Mâu (20 tuổi, trú xã Thái Yên, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) về tội danh giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h tối 31/12/2015, Mâu và nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Duyệt (31 tuổi, trú cùng xã) cùng với bạn bè tổ chức bữa tiệc tất niên.

Trong quá trình uống rượu giữa Mâu và anh Duyệt đã xảy ra mâu thuẫn. Khi đi hát karaoke, Mâu và anh Duyệt lại tiếp tục gây sự với nhau.

Trong lúc lời qua tiếng lại, Mâu cầm chiếc dùi đục đâm một nhát vào anh Duyệt khiến nạn nhân gục tại chỗ, tử vong trên đường đi cấp cứu.

Gây án xong, Mâu tới Công an huyện Đức Thọ đầu thú. Tại phiên tòa, Mâu đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình, xin được giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Vũ Mâu 18 năm tù giam. Đồng thời phải bồi thường cho gia đình bị hại 72 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi 3 con nhỏ của bị hại đến 18 tuổi.

Phan Quyên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.