Pháp Luật Plus - Trả thù cho mẹ vợ, con rể đi tù vì tội giết người

Trả thù cho mẹ vợ, con rể đi tù vì tội "giết người"

0
Thấy mẹ vợ thông báo có người ăn “quỵt” tiền, lại còn đe dọa san bằng quán, nam thanh niên “hổ báo” chém người suýt chết.

Ngày 13/11, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hồng Quân (SN 1980, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội) về tội giết người.

Khoảng 23h ngày 6/6/2012, anh Nguyễn Văn Hà, chị Nguyễn Thị Bích Liên, chị Nguyễn Kim Oanh, chị Linh và chị Thảo ngồi ăn chân gà nướng tại quán của bà Phạm Thị Nga ở 21 Nguyễn Như Đổ, Đống Đa.

Đến khoảng 1h30 ngày 7/6/2012, nhóm của anh Nguyễn Văn Hà ăn xong, bà Phạm Thị Nga ra thanh toán hết số tiền 450 nghìn đồng. Hà không chịu trả tiền, còn dở thối côn đồ chửi chủ quán. Bà Phạm Thị Nga nói “Rủ nhau ăn mà không chịu trả tiền”.

Nguyễn Hồng Quân tại phiên tòa xét xử chiều nay ( Ảnh: Duy Khương)
Nguyễn Hồng Quân tại phiên tòa xét xử chiều nay ( Ảnh: Duy Khương)

Thấy vậy, Nguyễn Văn Hà đứng dậỵ  hất đổ bàn ăn rồi dùng tay đấm vào mặt bà Phạm Thị Nga, đẩy bà Nga ngã xuống đất.

Anh Nguyễn Văn Chiến là con trai của bà Nga thấy vậy, liền cầm chiếc ghế nhựa đập vào đầu Nguyễn Văn Hà làm anh này chảy máu. Lúc này, Nguyễn Văn Hà vẫn đứng trước nhà bà Nga chửi và dọa sẽ "san phẳng" quán.

Khi nhận được tin có người ăn tại quán mà không chịu trả tiền, lại còn đánh bà và đe dọa sẽ san bằng quán,  Nguyễn Hồng Quân là con rể của bà Nga liền cầm 2 dao tông đi tìm anh Hà. Quân thấy anh Hà và chị Liên đi đến ngồi ở quán cháo cá Đoàn Xồm ( Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Khi đó Quân và một đối tượng đi xe SH màu trắng dừng xe ở quán. Xuống xe, Quân lăm lăm 2 con dao tông dài khoảng 50 cm chạy lại chỗ anh Hà. Đúng lúc chị Liên đứng lên làm cho Quân trượt chân và con dao bị văng xuống đất.

Đối tượng đi cùng Quân chạy lại nhặt con dao cùng Quân xông vào chém vào người anh Hà. Anh này bị chém hất văng chiếc bàn ăn để đỡ rồi chạy về phía ngã ba Hàng Bông - Phùng Hưng.

Thấy vậy, Nguyễn Hồng Quân và đối tượng đi cùng đuổi theo. Quân chạy trước cầm dao chém vào chân trái anh Hà làm anh Ngã xuống, rồi dùng dao chém liên tiếp vào người anh cho đến khi anh Hà nằm ngất lịm dưới đất mới cùng nhau bỏ đi.

Anh Nguyễn Văn Hà bị 13 vết thương trên đầu và người. Việc anh Hà không chết vì được cấp cứu kịp thời, là ngoài ý muốn chủ quan của Quân.

Tại phiên tòa hôm nay, Nguyễn Hồng Quân đã khai nhận hành vi côn đồ của mình và mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sớm trở về với gia đình.

Mặc dù đã nhận thức được hành vi của mình, nhưng vì tính chất hung hãn, coi thường pháp luật. Bản thân Quân đã có 2 tiền án về tội Gây rối trật tự công cộng ( TAND quận Đống Đa xử phạt 10 tháng tù cho hưởng án treo) và Cố ý gây thương tích (TAND quận Hai Bà Trưng xử phạt 30 tháng tù). Nhưng không chịu ăn năn, hối cãi vẫn cố tình tái phạm với mức độ nghiêm trọng và côn đồ hơn.

Sau khi nghị án, HDXX tuyên phạt Nguyễn Hồng Quân 9 năm tù về tội giết người.

Duy Khương

Bình luận

'Thủ trưởng không thích là thua'

'Thủ trưởng không thích là thua'

0
Câu chuyện 30 năm trước đây lại được nhắc lại, hình như năm nào trong suốt thời gian ấy đều nhắc, làm sao hoạt động thanh tra có hiệu lực, hiệu quả.

Bộ phim "Đại ca tôi" tung teaser ấn tượng hé lộ tình tiết hấp dẫn

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ. 

Con trai Nguyễn Ánh 9 lần đầu tiết lộ người yêu thực sự của cha

Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ người yêu thực sự của cha cùng “nỗi ám ảnh” với đàn dương cầm của Nguyễn Ánh 9.

Đẩy mạnh bảo tồn phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ

Ai đến tham quan, du lịch cũng mong một lần thưởng thức hương vị đồng quê. Vì vậy, bảo tồn và phát triển bánh dân gian Nam Bộ là việc nên làm.

Hoa hậu Phương Khánh mặc kimono hát live hit của Chi Pu

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp hội tiếng Nhật.