Trả công cho người làm thuê bằng ma tuý, hai vợ chồng dẫn nhau đi tù

0
Để có nhiều lợi nhuận, hai vợ chồng bàn với nhau đi mua ma túy về chia nhỏ để trả công cho những người làm thuê thay vì trả bằng tiền mặt.

Mới đây, Tòa án nhân dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt đối với các bị cáo Lương O Phon (SN 1968) và Lương Thị Phanh (SN 1972) đều trú tại bản Noọng Ó, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn về tội 'Mua bán trái phép chất ma túy'.

C49DE62D-2369-4AD4-8F1D-534E0EF6C639.

Hai vợ chồng Lương O Phon và Lương Thị Phanh tại phiên tòa. (Ảnh: báo Dân sinh)

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, vợ chồng Lương O Phon và Lương Thị Phanh làm nghề đan mâm mây truyền thống của người Thái. Thời gian cuối năm 2020 và đầu năm 2021, để có lợi nhuận lớn hơn, hai vợ chồng bàn với nhau đi mua ma túy về chia nhỏ để trả công cho những người làm thuê thay vì trả bằng tiền mặt.

Đối tượng Lương O Phon đi mua ma túy hết 1 triệu đồng đem về đưa cho Lương Thị Phanh chia thành nhiều gói nhỏ rồi đem cất giấu.

Công an xác định Lương O Phon và Lương Thị Phanh đã 04 lần dùng ma túy để trả công cho Kha May Mun, trú cùng bản và bán cho một số đối tượng khác trên địa bàn. Ngày 25/01/2021 cặp vợ chống Phon và Phanh bị Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện bắt giữ.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ các tình tiết tại tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Lương O Phon 7 năm tù và Lương Thị Phanh 9 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Diệu Nhi

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm