Pháp Luật Plus

TP Vũng Tàu: Bắt giữ đối tượng trộm cắp đang được tại ngoại nhưng tiếp tục phạm tội

0
Bị khởi tố về hành vi “Trộm cắp tài sản” nhưng được cho tại ngoại vì có con nhỏ, Đoàn Thị Cẩm Vân (29 tuổi, thường trú tại quận 12, TP Hồ Chí Minh) lại tiếp tục “nghề” cũ.
1

Đối tượng Đoàn Thị Cẩm Vân (Ảnh: Báo Công an BRVT)

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 10 giờ ngày 25/5, cụ bà Đoàn Thị Thảo (85 tuổi, trú tại phường 10, TP. Vũng Tàu) đến Công an phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập trộm cắp 01 chiếc giỏ xách, bên trong có số tiền 3,5 triệu đồng và 01 điện thoại di động. Ngoài ra, chiếc áo bà ba màu hồng bà để bên cạnh chiếc giỏ chỗ bà nằm ngủ cũng bị kẻ gian lấy mất.

Nhận tin  báo, Công an phường 10 nhanh chóng xác định được đối tượng trộm cắp tài sản của cụ bà Đoàn Thị Thảo là Đoàn Thị Cẩm Vân (29 tuổi, thường trú tại quận 12, TP Hồ Chí Minh), nên đã yêu cầu đối tượng đến cơ quan Công an làm việc.

Tại cơ quan Công an phường 10, đối tượng Vân khai nhận vào ngày 24/5, trên đường đi tìm sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản thì phát hiện thấy cụ bà Thảo đang nằm ngủ trong khi cửa nhà mở, nên Vân đã lẻn vào trộm cắp chiếc giỏ xách và chiếc áo bà ba để kế bên.

Số tiền trộm cắp được của bị hại Vân dùng để chuộc lại chiếc điện thoại di động của mình trước đó đã mang đi cầm, còn dư lại Vân mua 01 chiếc xe máy cũ để làm phương tiện đi lại.

Trong quá trình xác minh nhân thân đối tượng, Công an phường 10 xác định Đoàn Thị Cẩm Vân là đối tượng nghiện ma túy, đã bị Công an huyện Đất Đỏ khởi tố về hành vi "Trộm cắp tài sản" vào tháng 3/2020.

Theo đó, vào tháng 3/2020 đối tượng này cùng chồng là Võ Văn Chiến thực hiện vụ trộm cắp chiếc lư hương bằng đồng tại đền thờ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ. Trên đường mang chiếc lư hương lên TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ, Vân cùng chồng đã bị công an bắt giữ và bị khởi tố.

Tuy nhiên, xét hoàn cảnh đối tượng Vân có con nhỏ nên được cho tại ngoại, chờ ngày ra tòa. Nhưng chứng nào tật nấy, Đoàn Thị Cẩm Vân lại tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội ngay trong thời gian được tại ngoại và bị cơ quan Công an phường 10 bắt giữ như trên.

Công an phường 10 đã thu hồi các tài sản liên quan mà đối tượng Vân đã mua bằng tiền trộm cắp được của nạn nhân, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ về đối tượng để giải quyết theo quy định của pháp luật.

An Dân - Quốc Toàn

Bình luận

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Những hot girl có cái tên độc lạ

Mỹ Nhân, Ái Phi, Uyển Ny... được nhiều người quan tâm, chú ý không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng mà còn vì có tên gọi khá lạ.

Xem thêm